Chủ nhật, 14/07/2024, 12:44[GMT+7]

Khai mạc Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto ở Nhật Bản

Thứ 3, 19/03/2024 | 09:40:49
1,586 lượt xem
Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto (Nhật Bản) lần này có sự góp mặt của 76 đội bóng, được lựa chọn từ gần 100 đội bóng không chuyên trong khu vực.

Các đội bóng tham gia thi đấu sau Lễ Khai mạc. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN)

Ngày 17/3, Lễ Khai mạc và thi đấu vòng loại Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto năm 2024 đã diễn ra tại sân vận động Redsland ở tỉnh Saitama.

Đây là sự kiện thể thao thường niên do Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto lần này có sự góp mặt của 76 đội bóng, được lựa chọn từ gần 100 đội bóng không chuyên trong khu vực.

Vòng loại sẽ chia làm 19 bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu đồng thời trên 12 mặt sân trong khuôn viên sân vận động Redsland vào các ngày cuối tuần.

Kết thúc các trận đấu vòng loại, 40 đội bóng đạt kết quả tốt nhất tại các bảng đấu sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết khu vực diễn ra vào ngày 7/4 tới.

Công sứ Nguyễn Đức Minh đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN)

Phát biểu chào mừng ngày hội bóng đá lớn nhất dành cho người Việt tại vùng Kanto, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Đức Minh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói chung và tại khu vực Kanto nói riêng.

Những hoạt động thể thao được tổ chức thường niên và xuyên suốt trong cả năm như giải bóng đá này đã góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời tăng cường gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như thúc đẩy giao lưu với người dân bản địa.

Chủ tịch FAVIJA Đỗ Quang Ba cho biết thông qua việc tổ chức giải bóng đá thường niên này, ban tổ chức tuyên truyền tới các bạn trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về ý thức chấp hành pháp luật nước sở tại, cũng như kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ xây chùa Việt Nam tại Tokyo, quỹ hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nakano Masahiro - cán bộ Phòng đối sách tội phạm quốc tế thuộc Sở Cảnh sát Tokyo - cho biết các hoạt động giao lưu thể thao, bóng đá cộng đồng là rất quan trọng, góp phần thiết thực giúp giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật của người nước ngoài tại Nhật Bản.

Lễ chào cờ khai mạc Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto (Nhật Bản). (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN) 

Ông đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hoạt động tương tự ở nhiều bộ môn thể thao khác để mang lại nhiều sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Với khoảng 2.000 cầu thủ nghiệp dư tham gia tranh tài và khoảng 3.000 cổ động viên là kiều bào Việt Nam và người dân bản địa tới sân cổ vũ, Đại hội bóng đá người Việt tại khu vực Kanto trở thành một ngày hội thể thao hết sức sôi động dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Đất nước Mặt Trời mọc.

Điểm đặc biệt của giải đấu là rất nhiều đội bóng được tập hợp từ các cầu thủ không chuyên đến từ các tỉnh thành khác nhau của Việt Nam, cũng như sự góp mặt của bạn bè, đồng nghiệp người Nhật cùng có đam mê với trái bóng tròn, qua đó tạo nên bầu không khí giao lưu sôi nổi, tăng thêm sự gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các đội bóng.

Đại hội Bóng đá Người Việt tại khu vực Kanto là sự kiện khởi đầu cho các giải đấu được tổ chức lần lượt ở bảy khu vực trên khắp đất nước Nhật Bản kéo dài từ tháng Hai đến tháng 11 năm nay.

Các đội bóng có thứ hạng cao nhất ở mỗi giải đấu sẽ được lựa chọn để tham gia Vòng chung kết Giải Bóng đá tranh cúp vô địch toàn quốc người Việt Nam tại Nhật Bản 2024 (FAVIJA CUP 2024) được tổ chức vào tháng 12 tới./.

Theo Vietnam+