Thứ 6, 21/06/2024, 18:37[GMT+7]

Sôi động Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La - Huaphanh tại Lào

Thứ 7, 23/03/2024 | 10:37:31
825 lượt xem
Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La-Huaphanh 2024 là cơ hội để kết nối, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa Sơn La-Huaphanh với các tỉnh, thành phố tại Việt Nam và quốc tế.

Một tiết mục văn nghệ tập thể tại buổi lễ. (Ảnh TTXVN phát)

Tỉnh Huaphanh (Bắc Lào) và tỉnh Sơn La của Việt Nam đang phối hợp tổ chức Ngày hội Du lịch Văn hóa nhằm giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn và nền văn hóa phong phú của các dân tộc thuộc hai tỉnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La-Huaphanh 2024 diễn ra từ ngày 21-23/3 tại tỉnh Huaphanh là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung và giữa hai tỉnh Sơn La-Huaphanh nói riêng.

Dịp này cũng là cơ hội để kết nối, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa Sơn La-Huaphanh với các tỉnh, thành phố tại Việt Nam và quốc tế; đồng hành phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân hai tỉnh, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới; thúc đẩy giao lưu, hợp tác trong quá trình hội nhập quốc tế.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. (Ảnh TTXVN phát)

Sự kiện diễn ra đúng vào dịp nhân dân Lào đang chuẩn bị đón Tết truyền thống Boun Pi Mai.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, nhân dân và du khách có thể trải nghiệm các hoạt động của ngày hội thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tham quan không gian văn hóa-du lịch với những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La và tỉnh Huaphanh, tìm hiểu những nét văn hóa qua các hoạt động văn hóa dân gian, trải nghiệm du lịch Sơn La-Huaphanh qua những bức ảnh đẹp, ấn phẩm du lịch của hai tỉnh và thưởng thức các món ăn mang đặc trưng tinh hoa ẩm thực Huaphanh và Sơn La.../.

Theo Vietnam+