Thứ 3, 25/06/2024, 20:18[GMT+7]

Trụ trì chùa Việt Nam tại Myanmar được dâng tặng danh hiệu hoằng pháp cao quý

Thứ 3, 26/03/2024 | 19:00:32
721 lượt xem
Đại đức Thích Thiện Ngọc - trụ trì chùa Đại Phước-Myanmar, là vị sư trẻ tuổi nhất của Việt Nam từ trước đến nay nhận được danh hiệu cao quý của Chính phủ Myanmar.

Đại diện Chính phủ Myanmar dâng tặng danh hiệu 'Bậc xiển dương chánh pháp - Saddhamma Jotikadhaja' lên Đại đức Thích Thiện Ngọc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24/3, Chính phủ Myanmar đã tổ chức đại lễ dâng tặng các danh hiệu cao quý đến chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử có công hoằng pháp, giữ gìn và phát triển Phật pháp được trường tồn, hưng thịnh.

Đặc biệt tại đại lễ này, Đại đức Thích Thiện Ngọc - Ủy viên phân ban Hoằng pháp hải ngoại Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Đại Phước-Myanmar, vinh dự được dâng tặng danh hiệu “Bậc xiển dương chánh pháp - Saddhamma Jotikadhaja."

Đại đức Thích Thiện Ngọc là vị sư trẻ tuổi nhất của Việt Nam từ trước đến nay nhận được danh hiệu cao quý này của Chính phủ Myanmar.

Nhân sự kiện này, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã cử các cán bộ đại sứ quán đến dự đại lễ chúc mừng Đại đức Thích Thiện Ngọc đạt được danh hiệu cao quý của Myanmar dâng tặng.

Đây là niềm tự hào, là hình ảnh đẹp của người Việt, hình ảnh Tăng trẻ của Phật giáo Việt Nam luôn trên tinh thần hoằng pháp, gìn giữ giáo pháp được trường tồn, phát triển, đặc biệt trong sự tương đồng văn hóa Phật giáo giữa hai đất nước trên tinh thần “Mái chùa che chở hồn dân tộc” từ bao đời nay.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Sư bà Pháp Đạt - trụ trì Tịnh thất Pháp Đạt, Thành phố Hồ Chí Minh - làm trưởng đoàn, cùng các Phật tử đã tham dự đại lễ chính thức năm nay tại Myanmar./.

Theo Vietnam+