Chủ nhật, 16/06/2024, 02:59[GMT+7]

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành: Đón hơn 30.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ 4, 01/05/2024 | 20:23:29
2,846 lượt xem
Theo thông tin từ Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tại khu du lịch sinh thái đã đón hơn 30.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển tại đây, tăng hơn 5% so với kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2023. Trong đó ngày 30/4, thời tiết khá oi bức nên lượng người dân, du khách về biển cồn Vành tăng cao kỷ lục lên đến khoảng 15.000 lượt.

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành thu hút lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ.

Dù lượng du khách lớn đổ về tham quan, nghỉ dưỡng nhưng tình hình an ninh trật tự tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành vẫn được duy trì bảo đảm, đặc biệt không để xảy ra tai nạn đuối nước gây chết người. Để bảo đảm an toàn, các đơn vị chức năng huyện Tiền Hải đã bố trí hơn 20 người (lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tiền Hải, Công an xã Nam Phú, Đồn Biên phòng Cửa Lân, cán bộ Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành) thường xuyên nhắc nhở du khách, đồng thời theo dõi và xử trí khi xảy ra đuối nước. Theo ông Tô Mạnh Biên, Trưởng ban Quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành: Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tuyên truyền, cảnh báo du khách nhưng trong lúc tắm biển một số người, nhất là các bạn trẻ vẫn chủ quan tắm ở khu vực xa ngoài cọc tiêu, không theo hướng dẫn của lực lượng chức năng. Trong 5 ngày nghỉ lễ tại đây cũng xảy ra một vụ tai nạn đuối nước tuy nhiên do được lực lượng chức năng và người dân ứng cứu kịp thời nên đã đưa nạn nhân vào bờ an toàn. 

Do lượng du khách đổ về tắm biển ở cồn Vành đông nên trong buổi chiều ngày 30/4 đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông khoảng 2km đường tỉnh ĐT.221A dẫn ra khu du lịch sinh thái Cồn Vành. Tuy nhiên sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Tiền Hải đã có mặt kịp thời tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, giải tỏa ách tắc. Sau gần 1 tiếng nỗ lực của lực lượng chức năng tình hình tắc nghẽn giao thông đã được giải quyết. 

Trần Tuấn 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày