Thứ 4, 19/06/2024, 20:50[GMT+7]

Cần sớm thành lập thành phố Đông Triều

Chủ nhật, 12/05/2024 | 08:32:23
1,712 lượt xem
Ngày 11/5, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc với cử tri tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương, chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao đời sống nhân dân mà thị xã Đông Triều đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông tin đến cử tri thị xã dự kiến nội dung, chương trình và các nội dung có liên quan của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, những Luật, nội dung thông qua tại Kỳ họp thứ 7 có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Do đó, những ý kiến của cử tri sẽ góp phần hoàn chỉnh Luật, khắc phục những bất cập, hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Đông Triều có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh như, việc thiếu thuốc, vật tư y tế gây khó khăn cho các Trạm y tế, bệnh viện dẫn đến người dân không được chữa trị kịp thời. Do đó cần sớm khắc phục vấn đề này.

Việc sáp nhập các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều được cử tri quan tâm và ủng hộ. Tuy nhiên các thủ tục về giấy tờ cần được thống nhất và thực hiện sớm để tránh khó khăn cho người dân khi làm các thủ tục hành chính, đồng thời xem xét sớm thành lập thành phố Đông Triều.

Cần tổ chức hội nghị trực tuyến và mời các chuyên gia trả lời các vướng mắc của cử tri về Luật Đất đai…

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và thời gian vừa qua và trực tiếp trả lời cử tri thị xã Đông Triều đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã Đông Triều.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội cũng như các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày