Thứ 2, 22/07/2024, 00:31[GMT+7]

Kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh-đường Trường Sơn huyền thoại

Thứ 6, 17/05/2024 | 18:53:10
2,207 lượt xem
Ngày 17/5, tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn và Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-đường Trường Sơn huyền thoại (19/5/1959- 19/5/2024).

Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương thanh niên xung phong cho các đại biểu.

Tham dự có lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, tỉnh Quảng Bình và 200 đại biểu là cựu thanh niên xung phong, đoàn viên, thanh niên 11 tỉnh gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Bình Phước.

Trong không khí trang nghiêm trước tượng đài thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước ở thị trấn Phong Nha, các đại biểu cùng nhau đã ôn lại kỷ niệm và tôn vinh công lao to lớn của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khai sinh ra đường Trường Sơn huyền thoại và dành cho bộ đội Trường Sơn sự quan tâm to lớn. Đồng thời, tri ân Tư lệnh Đồng sĩ Nguyên và hàng vạn liệt sĩ đã mãi mãi nằm lại trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nêu rõ: "Năm tháng trôi qua nhưng đường Hồ Chí Minh-đường Trường Sơn mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc ta như một con đường huyền thoại, mãi mãi là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam và đi vào lịch sử như một kỳ tích, có ý nghĩa thiết thực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay và trở thành biểu tượng để giáo dục lý tưởng cách mạng, ý chí vượt khó cho thế hệ trẻ hôm nay".

Đồng chí Ngô Văn Cương nhấn mạnh, tiếp nối tinh thần anh dũng đó, các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; là đội quân xung kích trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương thanh niên xung phong cho gần 200 đại biểu là cựu thanh niên xung phong nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng và ý nghĩa trong các giai đoạn kháng chiến, xây dựng phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

"Năm tháng trôi qua nhưng đường Hồ Chí Minh-đường Trường Sơn mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc ta như một con đường huyền thoại, mãi mãi là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam và đi vào lịch sử như một kỳ tích".

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương


Dịp này, ban tổ chức và các đơn vị tài trợ đã trao tặng Tỉnh đoàn Quảng Bình dự án mô hình hỗ trợ giảm nghèo từ nuôi bò trị giá 1 tỷ đồng; nguồn vốn vay giải quyết việc làm trị giá 1 tỷ đồng; trao tặng các công trình thanh niên, chương trình an sinh xã hội trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ tri ân các liệt sĩ, thương binh, bộ đội Trường Sơn và cựu thanh niên xung phong đã cống hiến cho đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình theo "Hành trình trên cung đường huyền thoại", các đại biểu đã dâng hương, hoa tại tượng đài thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước, đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn tại bến phà Long Đại, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, hang Tám thanh niên xung phong xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch và đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. 

Theo: nhandan.vn

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày