Thứ 5, 20/06/2024, 08:31[GMT+7]

Đoàn công tác của tỉnh: Làm việc với Thị trưởng và các cơ quan thành phố Nevers

Thứ 2, 20/05/2024 | 18:44:44
11,557 lượt xem
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Pháp, sáng ngày 20/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố Nevers và các cơ quan thành phố Nevers. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thành viên đoàn công tác.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Thị trưởng và các cơ quan thành phố Nevers.

Audio: 2105_chuyen_tham_phap.mp3

Ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố Nevers chia sẻ: Là thủ phủ của tỉnh Nièvre, thuộc vùng Bourgogne-Franche-Comté của nước Pháp, thành phố Nevers có dân số 43.000 người, là một trong những thành phố phát triển rất năng động ở Pháp. Nổi tiếng với những dấu ấn của lịch sử và nghệ thuật, bên cạnh việc duy trì và phát huy lợi thế truyền thống về sành sứ, công nghiệp cơ khí, Nevers đang đồng thời thúc đẩy và ưu tiên sự năng động trong các lĩnh vực kỹ thuật số và đổi mới sáng tạo để chuyển đổi thành mô hình tiêu biểu của thành phố thông minh và phát triển xanh bền vững. Đến nay, Nevers đã khánh thành cây điện tử (e-tree) đầu tiên ở châu Âu để người dân có thể sạc điện thoại cầm tay, lướt wifi và cả để che nắng.

Ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố Nevers giới thiệu về thành phố Nevers với đoàn công tác của tỉnh Thái Bình.

Thông tin về tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Thái Bình đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Năm 2023, dù được đánh giá là một năm rất khó khăn, có nhiều thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội song tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thái Bình đạt 7,37%. Tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài FDI cán mốc gần 3 tỷ USD và xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Những con số đó và xu hướng dòng chảy đầu tư vào tỉnh đã khẳng định sức hút đầu tư mạnh mẽ của Thái Bình - một địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư muốn mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Đồng chí bày tỏ mong muốn có sự hợp tác nhiều mặt với chính quyền thành phố Nevers để triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: tăng cường thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh với các đối tác của Nevers; thúc đẩy trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguồn nhân lực; thúc đẩy cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, sản xuất trang thiết bị... 

Với những lợi thế, khả năng phát triển và các cơ chế, chính sách ưu đãi, tỉnh Thái Bình mong muốn được tiếp đón các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Pháp nói chung và các doanh nghiệp thành phố Nevers nói riêng đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Thái Bình; đồng thời, cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Pháp tới hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh. 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng mời Thị trưởng thành phố Nevers và các cộng sự đến thăm tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm của tỉnh cho chính quyền thành phố Nevers.Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố Nevers và đại diện các cơ quan thành phố Nevers.   

Minh Hương


 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày