Thứ 4, 08/02/2023, 17:33[GMT+7]

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Compal

Thứ 5, 07/07/2022 | 18:15:33
9,957 lượt xem
Chiều ngày 7/7, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Compal (Đài Loan). Dự buổi làm việc về phía tỉnh Thái Bình có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành trong buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Compal.

Video: 07722-ubnd_tinh_Compal.mp4?_t=1657204001

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp lãnh đạo Tập đoàn Compal về khảo sát đầu tư tại tỉnh và giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đặc biệt là công tác thu hút đầu tư vào tỉnh. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nhân lực dồi dào, hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư hiện đại, Thái Bình đang dần phát triển vươn lên trở thành điểm đến mới về đầu tư của khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Đặc biệt, từ khi tỉnh được Chính phủ phê duyệt thành lập Khu kinh tế Thái Bình có tổng diện tích hơn 30.500ha, với nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, Thái Bình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, trong đó có một số doanh nghiệp đã tin tưởng đầu tư nhà máy sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, giai đoạn hiện nay, tỉnh Thái Bình đang năng động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội và tỉnh rất trân trọng hợp tác với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Compal để tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh.

Đoàn công tác của Tập đoàn Compal. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Martin Wong, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Compal trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong chuyến khảo sát, nghiên cứu đầu tư về tỉnh. Lãnh đạo Tập đoàn Compal đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn. Theo đó, Compal nằm trong danh sách Top 500 công ty hàng đầu thế giới; danh sách Top 100 công ty công nghệ toàn cầu; là công ty xếp hạng thứ 3 tại Đài Loan, chuyên sản xuất máy tính xách tay, màn hình LCD, các thiết bị ngoại vi, thiết bị thông minh như đồng hồ, xe hơi… hàng đầu thế giới. Hiện nay, Tập đoàn đã đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc và đang dự định mở rộng sản xuất ra một số tỉnh, thành phố lân cận. Lãnh đạo Tập đoàn Compal đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thái Bình và rất mong muốn được hợp tác đầu tư tại Thái Bình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Tập đoàn Compal đã thảo luận một số nội dung về lĩnh vực đầu tư như: cơ chế, chính sách ưu đãi về giá cho thuê đất; vấn đề xây dựng nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài, khách hàng của Tập đoàn; khu nhà ở cho công nhân…

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Compal mong muốn buổi làm việc sẽ là cơ sở, tiền đề để tiến tới sự hợp tác tốt đẹp, bền chặt và hiệu quả hơn nữa giữa tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Compal trong thời gian tới.

Nguyễn Thơi

Ảnh: Thành Tâm

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày