Thứ 2, 04/03/2024, 16:10[GMT+7]

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Tập đoàn Satake (Nhật Bản)

Thứ 5, 10/11/2022 | 09:47:29
4,840 lượt xem
Trong khuôn khổ chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn công tác đã làm việc với Tập đoàn Satake (Nhật Bản).

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Tập đoàn Satake (Nhật Bản).

Video: 101122-Doan_cong_tac_cua_tinh_lam_viec_voi_satake.mp4?_t=1668067080

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Thị Kim Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hoàng Thái Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp của tỉnh. Ông Sasaki Satoshi, Tổng Giám đốc Satake châu Á, Tập đoàn Satake tiếp và làm việc với đoàn.

Satake là tập đoàn toàn cầu chuyên sản xuất và phân phối các loại máy móc, thiết bị nông nghiệp và đưa ra các giải pháp xử lý lương thực thực phẩm. Tại Việt Nam, Satake cũng là đơn vị nhiều năm đồng hành với sự phát triển của ngành lúa gạo và là nhà cung cấp sản phẩm được nhiều công ty có uy tín tin tưởng sử dụng. Tháng 11/2021, tại Nhật Bản, Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed và và Tập đoàn Satake đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược trong việc phát triển hoạt động chế biến gạo tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Satake đã dành thời gian đón tiếp đoàn; khẳng định sự hợp tác giữa ThaiBinh Seed và Tập đoàn Satake có ý nghĩa rất quan trọng đối với Thái Bình, góp phần quan trọng phát triển nông nghiệp của tỉnh. 

Đồng chí cũng khẳng định Thái Bình là một trong những địa phương có nền kinh tế đang phát triển năng động của Việt Nam nên cấp ủy, chính quyền địa phương nhận thức sâu sắc rằng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn, đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như Tập đoàn Satake là động lực phát triển kinh tế địa phương. Các nhà đầu tư, các doanh nhân đến hợp tác, đầu tư tại Thái Bình là những người bạn, ân nhân của tỉnh, tạo nên sự thành công chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình. Tỉnh Thái Bình luôn đồng hành cùng nhà đầu tư khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính, tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, minh bạch. Cùng với đó, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư về: thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Nhật Bản, tỉnh sẽ chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và Phát triển tỉnh hỗ trợ tối đa các thủ tục đầu tư, hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thủ tục đầu tư. Đồng hành cùng với nhà đầu tư, giải quyết kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thái Bình luôn trân trọng những nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại Thái Bình và mời gọi các nhà đầu tư, các đối tác Nhật Bản tiếp tục đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh. Qua buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của tỉnh sẵn sàng lắng nghe ý kiến và giải đáp các câu hỏi của lãnh đạo Tập đoàn, từ đó sẽ càng hiểu hơn về cam kết và sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh Thái Bình đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Satake nói riêng.

Đồng chí cũng mong muốn Tập đoàn Satake tiếp tục hợp tác có hiệu quả với Công ty Cổ phần Tập đoànThaiBinh Seed để thực hiện các nội dung của dự án; cử chuyên gia sang giúp ThaiBinh Seed chọn tạo giống lúa chất lượng, xây dựng quy trình canh tác, sản xuất chế biến và bảo quản gạo chất lượng, hỗ trợ xây dựng thương hiệu gạo Thái Bình; giới thiệu và giúp đỡ ThaiBinh Seed xuất khẩu gạo ra nước ngoài, kết nối với tổ chức tín dụng, ngân hàng Nhật Bản cho vay vốn thực hiện dự án.


Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm lãnh đạo Tập đoàn  Satake.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Satake giới thiệu về lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời khẳng định Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng là thị trường rất quan trọng đối với Tập đoàn, mong muốn tiếp tục được mở rộng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực mà Tập đoàn có khả năng. Tập đoàn Satake cam kết sẽ hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed triển khai thực hiện dự án đã ký kết hợp tác một cách tốt nhất. Ngoài đầu tư dây chuyền chế biến lúa gạo hiện đại sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và tỉnh Thái Bình thực hiện các kỹ thuật trên đồng ruộng, nâng cao năng suất, chất lượng hạt gạo Thái Bình. Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn sau buổi làm việc mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và phát triển; sẽ sớm được đến Thái Bình để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của ngành sản xuất, chế biến lúa gạo của địa phương.

Mạnh Cường

 (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày