Chủ nhật, 26/05/2024, 15:17[GMT+7]

Xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hungary

Thứ 2, 22/04/2024 | 18:00:05
24,751 lượt xem
Nằm trong chương trình công tác tại châu Âu, ngày 22/4 tại Hungary, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hungary dự hội nghị.

Audio: audio_doan_cong_tac_lam_viec.mp3

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương. Về phía Hungary có đại diện lãnh đạo và các thành viên Phòng Thương mại và Công nghiệp Hungary. Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại hội nghị.


 Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã thông tin những nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển, chính sách thu hút đầu tư của Thái Bình hiện nay. Trên cơ sở thế mạnh của các doanh nghiệp Hungary và nhu cầu của tỉnh, lãnh đạo tỉnh Thái Bình mong muốn được hợp tác toàn diện với các đối tác, nhà đầu tư Hungary, trong đó đi sâu trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa, giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, đào tạo, y tế. Với các lợi thế và nhiều dư địa phát triển của tỉnh, tin tưởng các doanh nghiệp Hungary sẽ đến nghiên cứu tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình và gặt hái thành công, cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo khẳng định: Thái Bình đang là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư nhờ những lợi thế như môi trường đầu tư thuận lợi, kết nối hạ tầng đồng bộ và đội ngũ lãnh đạo tỉnh năng động, khát vọng phát triển. Địa phương sẽ sớm trở thành một điểm sáng, động lực phát triển kinh tế mới tại khu vực đồng bằng Bắc bộ trong thời gian tới. Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary sẽ đồng hành cùng Thái Bình trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối các doanh nghiệp hai bên phát triển các dự án hợp tác kinh tế hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hungary.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận làm rõ hơn những nội dung mà các doanh nghiệp Hungary quan tâm tìm hiểu phục vụ nghiên cứu đầu tư hướng tới mục tiêu hợp tác thực chất một số dự án khả thi tại Thái Bình trong thời gian tới.

Đánh giá cao thiện chí của các đối tác, doanh nghiệp Hungary và chất lượng thảo luận tại hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại đầu tiên của Thái Bình tại Hungary. Tỉnh hy vọng thông qua hoạt động cung cấp thông tin về những tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư, kinh doanh của Thái Bình và sự chân thành, mong muốn hợp tác đầu tư của cấp ủy, chính quyền tỉnh sẽ tạo niềm tin giúp các đối tác, doanh nghiệp Hungary quan tâm nghiên cứu hợp tác đầu tư cùng tỉnh phát triển. Đặc biệt, với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hungary và hội nghị xúc tiến được tổ chức cởi mở, thẳng thắn, thân tình hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Thái Bình với các đối tác, nhà đầu tư Hungary trong mọi lĩnh vực, nhất là về giáo dục, y tế, năng lượng sạch, công nghiệp dược, sinh học... Cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Bình cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối  tác, doanh nghiệp Hungary đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, ổn định, lâu dài tại địa phương.

* Trước đó ngày 21/4, đoàn công tác của tỉnh đã đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary.

Hai bên đã cùng nhau chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, những thành tựu quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước và hoạt động hỗ trợ của Đại sứ quán đối với các địa phương trong cả nước khi sang làm việc tại Hungary; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thái Bình, chiến lược phát triển và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh hiện nay.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn Đại sứ, Thương vụ Việt Nam tại Hungary đã đồng hành hỗ trợ đoàn công tác của tỉnh triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại; mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tiếp tục quan tâm giúp Thái Bình quảng bá thông tin, kết nối các đối tác, nhà đầu tư lớn của Hungary đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Đoàn công tác của tỉnh cũng đã có cuộc tiếp xúc với một số lãnh đạo là đại biểu Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Châu Âu, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Việt Nam – Hungary và một số quan chức nhà nước Hungary có uy tín và tình cảm yêu mến đặc biệt đối với đất nước, con người Việt Nam để cùng nhau chia sẻ thông tin, kết nối hỗ trợ tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hungary.

Khắc Duẩn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày