Đại diện Liên hợp quốc đánh giá cao về năng lực tổ chức thực hiện của Đội Công binh Việt Nam
Ông Vadim Potanin đánh giá cao về năng lực tổ chức thực hiện của Đội Công binh Việt Nam. (Ảnh: Cục GGHBVN)
Trong khuôn khổ chuyến thăm các đơn vị của Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA) từ ngày 24-28/11/2024, ông Vadim Potanin – Trưởng đại diện cán bộ cao cấp Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York và bà Uchenna Odenigbo – Trưởng phòng hỗ trợ Phái bộ UNISFA đã đến thăm, làm việc với Đội Công binh Việt Nam số 3 của Việt Nam.
Đi cùng đoàn Cục Hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York là đại diện các cơ quan chức năng Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA).
Tại buổi tiếp đoàn, Trung tá Phạm Văn Hảo, Đội trưởng Đội Công binh số 3 – Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA, đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của đơn vị, những kết quả đã làm được, công việc đang làm và phương hướng thời gian tới.
Theo Trung tá Phạm Văn Hảo, kể từ khi triển khai tới địa bàn, Đội Công binh số 3 Việt Nam đã tổ chức triển toàn diện các mặt công tác, nổi lên là nhiệm vụ sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường huyết mạch đảm bảo cung ứng của Phái bộ và di chuyển cho người dân; thi công Doanh trại thông minh (SmartCamp) theo kế hoạch của Phái bộ, các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho người dân địa phương được Phái bộ đánh giá rất cao.
Ông Vadim Potanin và bà Uchenna Odenigbo đến thăm, làm việc với Đội Công binh Việt Nam số 3.
(Ảnh: Cục GGHBVN)
Qua kiểm tra và tham quan đơn vị, ông Vadim Potanin đánh giá cao về năng lực tổ chức thực hiện của lực lượng Công binh Việt Nam, trong đó ấn tượng với kỹ thuật thi công đường, sân bay dã chiến và Doanh trại thông minh, làm tốt công tác quy hoạch sắp đặt khu kỹ thuật; ngoài việc cung ứng thực phẩm của Liên hợp quốc các chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam đã làm tốt công tác quy hoạch tăng gia rau xanh cải thiện và nâng cao đời sống, cải tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và phòng, chống dịch bệnh.
Ông Vadim Potanin đề nghị thời gian tới Đội Công binh Việt Nam chủ động khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ Liên hợp quốc giao, cùng các hoạt động giúp đỡ cộng đồng địa phương ổn định và phát triển./.
Theo Dangcongsan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới 29.06.2022 | 22:16 PM
- Người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ 29.06.2021 | 10:01 AM
- Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel sau xung đột chiến sự 28.05.2021 | 14:42 PM
- Ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở Lào là người Việt 10.05.2021 | 08:13 AM
- Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước 26.04.2021 | 14:00 PM
- Lao động Việt Nam được gia hạn lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm 15.04.2021 | 16:44 PM
- Nghị sĩ cam kết đảm bảo an ninh cho người Việt tại Mỹ 15.04.2021 | 10:10 AM
- Nạn nhân gốc Việt chiếm hơn 8,5% số vụ tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á 08.04.2021 | 08:38 AM
- Hai chuyến bay đưa người Việt ở Myanmar về nước 08.03.2021 | 17:16 PM
- Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an 26.02.2021 | 15:16 PM
Xem tin theo ngày
-
Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
- Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2025
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
- Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
- Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Singapore và Phu nhân
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
- Tập trung giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Thaco - Thái Bình