Thứ 4, 04/12/2024, 15:02[GMT+7]

Quỳnh Phụ: Thêm 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao

Thứ 3, 26/11/2024 | 16:49:46
8,852 lượt xem
Chiều ngày 26/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024 đối với 9 sản phẩm.

Thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Quỳnh Phụ góp ý về sản phẩm.

9 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng gồm: nếp ngố đỏ của HTX DVNN Quỳnh Mỹ; gạo làng Giành của HTX DVNN An Ninh; ấu củ Châu Sơn của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Khánh, xã Châu Sơn; khoai tây Quỳnh Nguyên của HTX DVNN Quỳnh Nguyên; lạc Quỳnh Lâm của HTX DVNN Quỳnh Lâm; hành hoa Quỳnh Hải của HTX SXKD DVNN Quỳnh Hải; rau muống làng Bái của HTX DVNN Quỳnh Hoa; chè Rét của HTX DVNN An Vinh và nụ hoa hòe của HTX DVNN An Cầu. Đây là những sản phẩm được các địa phương chọn làm sản phẩm OCOP theo chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Các sản phẩm đều có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm... Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 9 sản phẩm nêu trên đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Các sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đánh giá đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Như vậy, tính đến hết tháng 11/2024, toàn huyện Quỳnh Phụ có tổng số 31 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, 27 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực nông thôn phát triển.

Nguyễn Cường