Chủ nhật, 05/02/2023, 11:27[GMT+7]

Hà Tĩnh công nhận 27 tác phẩm đạt giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ V

Thứ 2, 19/12/2022 | 16:49:52
712 lượt xem
Sáng 19/12, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; trao Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2022.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải

Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2022 được phát động từ tháng 3/2022 - tháng 10/2022.

Đây là năm thứ 5 Hà Tĩnh tổ chức giải báo chí viết về xây dựng Đảng.

So với năm trước số lượng tác phẩm tham dự giải năm nay nhiều hơn năm trước, đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài, sinh động và hấp dẫn trong hình thức thể hiện.

Ban Tổ chức giải đã nhận 161 tác phẩm (nhiều hơn năm 2021 là 18 tác phẩm) thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh) từ các cơ quan báo chí và các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Sau quá trình chấm khách quan, minh bạch, Ban Tổ chức giải lựa chọn 27 tác phẩm đạt giải, gồm 17 giải báo in, điện tử; 10 giải phát thanh, truyền hình với 2 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 12 giải khuyến khích.

Đồng thời, thống nhất gửi 58 tác phẩm tham dự Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng lần thứ VII - năm 2022.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng xét chọn vinh danh 2 nhân vật tiêu biểu được phản ánh trong các tác phẩm đạt giải; trao 3 giải chuyên đề và 1 giải phụ cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi; khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và triển khai giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai giải được tiến hành bài bản, khoa học; có sự chuẩn bị kế hoạch sớm, ban hành đề cương gợi mở đề tài về công tác xây dựng Đảng cụ thể cho các cơ quan báo chí và các huyện, thị, thành phố tham khảo viết bài.

Giải đã thu hút nhiều thành phần tham gia từ các nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác đến người đã nghỉ hưu; từ những người cao tuổi (78 tuổi) đến các phóng viên trẻ tuổi (27 tuổi)...

Đặc biệt, ngoài các tác giả là phóng viên thuộc báo địa phương, mùa giải năm nay thu hút nhiều tác giả là phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh bạn thường trú trên địa bàn, góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Các đề tài mang tính thời sự, được dư luận quan tâm cũng được các tác giả phản ánh một cách khách quan, toàn diện và sinh động.

Nhiều tác phẩm đưa ra những giải pháp, định hướng tư tưởng, phục vụ nhiệm vụ chính trị cấp bách, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng. Qua đó, đã thể hiện rõ sự cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm và cho thấy sự am hiểu thực tiễn cuộc sống; là kết quả lao động miệt mài, dày công, sáng tạo của những người cầm bút, cầm máy tâm huyết, trăn trở và trách nhiệm cao khi phản ánh các vấn đề của đời sống, nhất là trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Theo nhandan.vn