Thứ 7, 13/04/2024, 11:05[GMT+7]

Góp sức trẻ xây dựng Đảng và thi hành hiệu quả Điều lệ Đảng

Thứ 6, 23/02/2024 | 07:20:23
2,108 lượt xem
Với 40 tham luận, Diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức ngày 22/2 tại Hà Nội đã làm sâu sắc hơn trách nhiệm của tuổi trẻ Khối với công tác xây dựng Đảng trong thời kỳ mới.

Toàn cảnh Diễn đàn.

Dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Trong những năm qua, tuổi trẻ Khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc luôn nhận thức rõ trách nhiệm với Đảng cũng như công tác xây dựng Đảng.

Các cơ sở Đoàn trong Khối đã tập trung nâng cao ý thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên thông qua việc triển khai các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Thanh niên với Đảng và Bác Hồ”, “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên”, “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”...

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Khối cũng đã tổ chức hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, các cuộc thi, hoạt động tìm hiểu về Đảng, về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo…

Qua đây, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên trong Khối tham gia đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ đó, các bạn trẻ đã không ngừng nỗ lực nhằm hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều hành động, đóng góp thiết thực, cụ thể nhằm góp phần xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, tích cực bảo vệ Đảng, đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đại diện Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân đóng góp ý kiến tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và việc thi hành Điều lệ Đảng trong Đảng bộ Khối.

Qua diễn đàn, các đại biểu cũng đã đánh giá vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các cơ sở Đoàn trong Khối trong tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng và thi hành Điều lệ Đảng thời gian vừa qua.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày