Thứ 2, 15/12/2025, 02:48[GMT+7]

Giữ vững niềm tin theo Ðảng

Thứ 3, 03/02/2015 | 14:19:52
1,141 lượt xem
Mừng Ðảng quang vinh tròn 85 tuổi là dịp để mỗi người dân Việt Nam nói chung, người dân Thái Bình nói riêng cùng nhìn lại những thành tựu to lớn đất nước đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Ðảng, càng thêm tự hào và giữ vững niềm tin theo Ðảng.

 

Vinh quang đứng trong hàng ngũ của Ðảng

Cụ Ðoàn Doanh, xã Ðông Lâm, huyện Tiền Hải

 

66 năm đứng trong hàng ngũ của Ðảng, tôi thấy vô cùng may mắn và tự hào. Bởi, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, chấm dứt thân phận nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sau Cách mạng tháng Tám, Ðảng đã lãnh đạo nhân dân ta bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, bắt tay vào xây dựng chế độ xã hội mới, tiếp đó là hai cuộc trường chinh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Sau 30 năm chiến đấu kiên cường, bất khuất, đất nước ta hoàn toàn độc lập, non sông thu về một mối, Ðảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Namon> xã hội chủ nghĩa. Năm 1986, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, đất nước ta bước vào công cuộc đổi mới và sau 30 năm đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được cải thiện, vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Ðảng cũng mắc phải những sai lầm, khuyết điểm song điều quan trọng là Ðảng đã sớm nhận ra những sai lầm, khuyết điểm của mình và công khai tự phê bình, nhận khuyết điểm trước nhân dân, quyết tâm sửa chữa và sửa chữa có kết quả. Ðó chính là biểu hiện của một Ðảng chân chính. Tôi tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của một chính Ðảng như vậy.

 

Chú trọng xây dựng, củng cố, chỉnh đốn Ðảng

Bác Phạm Minh Tuấn, xã Thái Hồng, huyện Thái Thụy

 

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Ðảng luôn chú trọng công tác xây dựng, củng cố và chỉnh đốn Ðảng. Tuy nhiên, “bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Ðảng vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém, thậm chí có những yếu kém, khuyết điểm kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ chậm được khắc phục, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Ðảng; nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ là thách thức đối với vai trò lãnh đạo của Ðảng và sự tồn vong của chế độ”, do vậy Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Ðảng hiện nay” đã kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục, thể hiện sự đột phá cũng như quyết tâm cao độ của Ðảng đối với nhiệm vụ then chốt là xây dựng, chỉnh đốn Ðảng trong giai đoạn hiện nay. Ðối với cán bộ địa phương, tôi thấy sau khi có Nghị quyết, các đồng chí đều nhìn lại bản thân, nhiệt tình, trách nhiệm hơn với công việc. Về phía đảng viên, tính tiền phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm được nâng cao, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Song, để Nghị quyết tiếp tục đi sâu vào cuộc sống và đạt hiệu quả hơn, cấp ủy các cấp cần vào cuộc kiên quyết hơn nữa. Với tư cách là một đảng viên, tôi kỳ vọng trong thời gian tới, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng sẽ tiếp tục có những chủ trương đúng đắn, kịp thời như Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) để xây dựng Ðảng ta thực sự trong sạch vững mạnh, từ đó lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.

 

Quan tâm đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Cụ Hoàng Hữu Tiên, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ

 

Nông nghiệp, nông dân và nông thôn là vấn đề quan trọng và luôn được Ðảng đặc biệt quan tâm. Minh chứng gần đây nhất là Ban Chấp hành Trung ương Ðảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, sau đó được cụ thể hóa bằng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Về phía địa phương, Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về “Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020” thực sự đúng, trúng, hợp lòng dân. Do tuổi cao, sức yếu nên không thể trực tiếp tham gia lao động cùng bà con song chứng kiến diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, đẹp hơn, khang trang hơn, tôi rất vui mừng. Hiện nay, đường sá trong xóm, trong xã đều rộng rãi, bằng phẳng; hệ thống bờ vùng, bờ thửa, mương máng được hoàn thiện, thuận lợi cho cơ giới hóa sản xuất; cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi đều được nâng cấp và xây mới; đã cơ bản xóa được đói nghèo; đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Ðây chính là kết quả của chủ trương đúng đắn, do vậy nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Ðã sống gần hết đời người nhưng chưa bao giờ tôi thấy người dân bỏ ra nhiều tiền của đóng góp xây dựng quê hương một cách vui vẻ, nhiệt tình như vậy. Trong thời gian tới, tôi mong Ðảng, Nhà nước sẽ có nhiều cơ chế, chính sách tập trung hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn hơn nữa để nâng cao đời sống cho người nông dân, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Đào Quyên

  • Từ khóa