Thứ 6, 09/12/2022, 08:44[GMT+7]

WORLD CUP 2022: Trailer nêu bật bản sắc Qatar, dấu ấn các kỳ World Cup

Thứ 4, 09/11/2022 | 16:01:48
553 lượt xem
Trong trailer giới thiệu World Cup 2022, Qatar đã khéo léo lồng ghép những nét đặc trưng của đất nước cùng với những dấu ấn của các đội tuyển ở các kỳ World Cup trước.

Logo World Cup 2022 (ảnh minh họa)

Trong các kỳ World Cup gần đây, nước chủ nhà luôn đăng tải một đoạn trailer giới thiệu giải đấu. Đồng thời, đây cũng được xem là lời chào, lời giới thiệu của nước chủ nhà đến toàn thế giới. Tại World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar cũng làm điều tương tự.

Trong trailer của mình, Qatar đã gợi nhớ cho người hâm mộ 5 khoảng khắc đáng nhớ trong các kỳ World Cup trước đây. Đó là pha ăn mừng bàn thắng của huyền thoại Pele. Đó là hình ảnh Diego Maradona dẫn bóng và khoảnh khắc đăng quang của đội tuyển Italy (2006), đội tuyển Đức (2014) và đội tuyển Pháp (2018).

Ngoài ra, nước chủ nhà còn giới thiệu các đội tuyển tham dự VCK World Cup 2022 thông qua hình ảnh quốc kỳ của họ. Bên cạnh đó, các sân vận động được lựa chọn để tổ chức các trận đấu cũng được khéo léo đưa vào trong trailer. Tám sân được lựa chọn tổ chức bao gồm Lusail Iconinc, Al Bayt, 974, Al Thumama, Khalifa, Education City, Ahmad bin Ali và Al Janoub.

Trong trailer, những nét đặc sắc truyền thống của Qatar có thể nhận thấy rõ ràng. Hình ảnh sa mạc được xuất hiện ngay từ đầu trailer. Sau đó, những đồi cát được tinh tế biến chuyển thành chiếc khăn truyền thống của Qatar. Trên chiếc khăn đó có những họa tiết gợi liên tưởng tới hoa văn trong văn hóa Arab. Sau đó, chiếc khăn lại cách điệu trở thành hình ảnh liên tưởng tới chiếc cúp vô địch World Cup. Đây cũng được xem là logo của World Cup 2022.    

Ngoài ra, logo của giải đấu còn mang nhiều hàm ý sâu rộng. Trước hết, logo cũng có thể xem là số 8, tượng trưng cho 8 sân đấu. Bên cạnh đó, số 8 cũng có thể hiểu theo nghĩa là biểu tượng "vô cực". Điều này cũng mang hàm ý đoàn kết và gắn bó giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa