Thứ 4, 28/02/2024, 06:50[GMT+7]

Rebecca Welch - Nữ trọng tài bắt chính đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh

Thứ 2, 25/12/2023 | 14:50:33
1,043 lượt xem
Một sự kiện rất đáng chú ý ở vòng 18 Ngoại hạng Anh, đó là lần đầu tiên có một trọng tài nữ được bắt chính trong lịch sử giải đấu.

Quyết định để trọng tài Rebecca Welch điều khiển trận Fulham gặp Burnley đã được đưa ra từ ngày 13/12, và nữ trọng tài này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô năm nay 40 tuổi, từng có nhiều năm điều khiển các trận đấu ở giải hạng nhất Anh và Cúp FA.

Trước khi được bắt chính tại giải Ngoại hạng Anh, cô đã từng làm trọng tài thứ 4 ở trận Fulham gặp Man Utd hồi tháng 11. Rebecca Welch bắt đầu làm trọng tài từ năm 2010 và thời gian đầu đây chỉ là 1 công việc bán thời gian. Ngoài công việc trên sân cỏ, cô còn là nhân viên của Cơ quan y tế quốc gia Anh.

Rebecca Welch - Nữ trọng tài bắt chính đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Rebecca Welch - Nữ trọng tài bắt chính đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh

Trưởng ban trọng tài Anh và cũng từng là 1 trọng tài nổi tiếng - ông Howard Webb cho biết bản thân không có gì bất ngờ với việc cô Rebecca Welch làm nhiệm vụ, nhưng vẫn rất vui mừng và hạnh phúc khi đồng nghiệp đạt cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Ở tuổi 40, trọng tài Rebecca Welch vẫn còn cơ hội điều khiển các trận đấu cấp cao hơn của bóng đá châu Âu, như cách mà những đồng nghiệp nổi tiếng hơn như Stephanie Frappart hay Bibiana Steinhaus từng làm.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày