Thứ 3, 16/12/2025, 23:27[GMT+7]

Thắng Sunderland 2-1, Liverpool chỉ còn kém Chelsea 1 điểm

Thứ 5, 27/03/2014 | 14:59:34
1,172 lượt xem
Rạng sáng 27/3, hai bàn thắng của Steven Gerrard và Daniel Sturridge đã giúp Liverpool đánh bại Sunderland 2-1 trên sân nhà Anfield. Chiến thắng này giúp "Quỷ đỏ" thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea xuống còn 1 điểm.

Liverpool đã có trận thắng nhẹ nhàng (Ảnh: AP)

Trước đối thủ đang ngụp lặn ở nhóm cầm đèn đỏ, Liverpool đã không gặp khó khăn để giành quyền kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, đã không có một trận đấu dễ dàng cho "Quỷ đỏ". Bởi Sunderland đang cần điểm cho cuộc chiến trụ hạng đã thi đấu quyết liệt với một hàng phòng ngự số đông trước khu vực 16m50, khiến các chân sút Liverpool không tài nào áp sát được khung thành thủ môn Mannone.

Phút 39, Liverpool được hưởng quả đá phạt trực tiếp ngay mép vòng cấm sau tình huống Luis Suarez đột phá và bị hậu vệ Santiago Vergini phạm lỗi. Đội trưởng Steven Gerrard tung cú dứt điểm kỹ thuật bằng má trong chân phải đưa bóng vào góc cao hạ thủ môn Mannone, mở tỉ số cho Liverpool.

Bàn thắng của Gerrard đã giải tỏa sức ép tâm lý cho các cầu thủ Liverpool. Và khi tinh thần thoải mái, đội chủ nhà đã dễ dàng chọc thủng lưới Sunderland thêm lần nữa. Phút 48, nhận bóng từ chân Henderson, Daniel Sturridge đảo bóng loại bỏ sự truy cản của hậu vệ Sunderland rồi thực hiện pha dứt điểm kỹ thuật bằng chân trái. Bóng chạm chân trung vệ Brown bay về góc xa làm bó tay thủ môn Mannone, nâng tỉ số lên 2-0 cho Liverpool.

Không còn gì để mất, Sunderland dồn đội hình lên chơi ăn miếng trả miếng với đội chủ nhà. Phút 71, cơ hội đầu tiên đến với Sunderland sau pha lên bóng bên cánh phải. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha bắt vô-lê đẹp mắt ngay mép vòng cấm của tiền vệ Cattermole lại tìm đúng xà ngang khung thành.

Năm phút sau, cơ hội lại đến với Sunderland và lần này đội khách đã có bàn thắng với pha đánh đầu từ cự li gần của tiền đạo Ki Sung-Yueng sau quả phạt góc bên cánh phải của Adam Johnson. Đó cũng là tất cả những gì các cầu thủ Sunderland làm được trước khung thành Liverpool ở trận này.

Đây là trận thắng thứ 7 liên tiếp của thầy trò HLV Brendan Rodgers. Với 3 điểm giành được, Liverpool đã qua mặt Man City để trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 68 điểm, và thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea xuống còn 1 điểm.

Còn với Sunderland, thất bại này khiến thầy trò HLV Gus Poyet giậm chân ở vị trí thứ 18 với 25 điểm, kém nhóm an toàn 3 điểm.

Theo thethao.tuoitre.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày