Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu
Mì thảy là món ăn độc đáo từ cái tên đến cách chế biến. Mì được làm tại gia theo kiểu người Hoa, sợi mì từ trứng gà nên ăn có độ dai, thơm béo đặc trưng. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở công đoạn trụng mì, khi người bán vừa trụng, vừa thảy những vắt mì lên cao bằng chiếc vợt. Ngoài ra, phần nước dùng trong, đậm đà từ xương hầm, sườn non cũng cũng hút thực khách không kém.
Bún riêu tôm là biến tấu thú vị từ món bún riêu truyền thống. Sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu như mực tươi, chả cá, chả ốc giác, xá xíu, huyết, đậu, cà chua và các loại rau ăn kèm, tạo sức hút cho đặc sản Vũng Tàu. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở phần nước dùng cũng như những miếng riêu được nấu từ tôm biển, cho hương vị đậm đà.
Bánh canh giò heo: Phần ăn đơn giản với sợi bánh, thịt heo và nước dùng nhưng vẫn hút thực khách. Nước dùng ngọt thanh do được ninh từ cá biển, tôm và xương ống. Sợi bánh canh được làm từ bột lọc có độ mềm dai vừa phải. Topping ăn kèm gồm giò, thịt nạc, xương... được chấm cùng nước mắm mặn. Bánh canh được thưởng thức cùng nhiều loại rau sống nên ăn không ngán.
Bánh hỏi là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền. Tại Vũng Tàu, bánh hỏi được làm công phu từ loại gạo thơm (được sản xuất tại huyện Long Điền), ngâm chung với nếp trong 10 giờ. Ngoài ra, cách chọn khuôn, pha bột và thời gian hấp cũng quyết định chất lượng thành phẩm. Bánh hỏi được ăn kèm với thịt heo quay, thịt luộc, rau sống, hẹ xào, nước chấm chua ngọt và các loại rau sống.
Bánh tiêu là món ăn chơi độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến TP Vũng Tàu. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện trong chiếc bánh chỉ có giá 4.000 đồng.
Bông lan trứng muối là món tráng miệng đổi vị cho chuỗi khám phá ẩm thực "ngập" trong hải sản của bạn. Vỏ bánh mềm, ngọt dịu, điểm nhấn là phần trứng muối mằn mặn, ngậy béo, kích thích vị giác. Những chiếc bánh ngọt ở Vũng Tàu có kích thước nhỏ gọn, ăn không quá ngấy.
Sự kết hợp giữa món mặn và ngọt trong combo "trứng lòng đào, sữa chua" sẽ thỏa mãn những tín đồ thèm ăn. Sữa chua thanh, ngậy được thưởng thức trong những chiếc hũ nhỏ xinh, có giá 10.000 đồng. Trứng hồng đào sánh, béo được chấm cùng muối tiêu hoặc sốt tắc chua ngọt, đậm vị, giá khoảng 7.000 đồng.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
- UBND tỉnh: Tiếp tục nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Khoa học - động lực cho phát triển
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật