Thứ 7, 18/05/2024, 11:34[GMT+7]

Tôm om riềng đưa cơm ngày mát trời

Thứ 5, 06/09/2012 | 08:04:04
1,162 lượt xem
Với món tôm rim riềng, chỉ cần chưa đến 30 phút là bạn đã có một món mặn thơm ngon cho cả nhà!

Nguyên liệu:

500gr tôm càng xanh hoặc tôm sú lớn; 1 củ riềng; 1 củ tỏi; Bột nêm.

Cách làm:
 
Tôm rửa sạch, để ráo. Ngắt đầu và gạch tôm để riêng. Ướp đầu tôm với chút đường, bột nêm.
 
Mình tôm lột vỏ, chừa lại đuôi cho đẹp rồi cũng ướp chút bột nêm.

Tỏi băm nhuyễn. Riềng gọt vỏ, một nửa thái sợi, một nửa vắt lấy nước cho vào một cái bát. 
 
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo,cho tỏi băm vào phi vàng, thêm riềng thái sợi vào xào cho dậy mùi.

Tiếp tục cho đầu và gạch tôm vào xào chung, lúc này gạch tôm có màu đỏ rất đẹp mắt.

Kế đến cho phần thân tôm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng trút bát nước cốt riềng vào, chờ sôi lại thì tắt bếp.

Lấy tôm ra bát, ăn nóng với cơm rất ngon.

Theo TTVN

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày