Những món ăn giúp ấm bụng mà không gây tăng cân
Cháo bột yến mạch
Nếu bạn là một người ăn kiêng hoặc ăn uống theo chế độ khoa học, chắc chắn bạn không thể không biết đến yến mạch. Thông thường, mọi người thường kết hợp yến mạch với sữa, sữa chua và trái cây, ăn như các loại ngũ cốc thông thường. Nhưng vào mùa lạnh, để đổi khẩu vị và làm ấm cơ thể, bạn có thể nấu cháo yến mạch cho cả nhà dùng.
Yến mạch có chứa chất xơ hòa tan rất tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm hấp thu cholesterol vào máu và ngăn ngừa tiểu đường. Hơn nữa, yến mạch còn giúp bạn thấy cảm thấy no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn của cơ thể, từ đó dễ dàng kiểm soát cân nặng hơn.
Khoai lang
Mặc dù không hề đắt đỏ chút nào, nhưng có thể bạn chưa biết một củ khoai lang chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Một củ khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, kali, canxi, chất sắt và một số chất khoáng khác. Ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp giảm căng thẳng, thúc đẩy khả năng kháng viêm, bảo vệ vết loét, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát bệnh đái tháo đường và thậm chí ngăn ngừa, điều trị bệnh ung thư.
Bí đỏ
Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn giúp chị em phụ nữ trong công cuộc làm sáng da. Bí đỏ chứa nhiều beta - carotene, một loại carotene giúp chuyển hóa vitamin A trong cơ thể, chất chống oxi hóa, giúp làm trẻ hóa làn da và cơ thể.
Ngoài ra, bí đỏ còn rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sáng mắt, phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp giảm cân và cả tẩy giun.
Trà gừng
Trà gừng chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm,.. rất tốt cho hệ tiêu hóa. Uống trà gừng thường xuyên còn giúp giảm đau đầu, giảm ho, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh ung thư.
Hơn nữa, gừng còn chứa chất gingerol có tính kháng viêm, bằng cách ức chế các chất chemokin, cytokin, gừng sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm khớp gối và các triệu chứng viêm khác.
Ớt
Ớt là một loại gia vị cay, nóng, giúp kích thích vị giác khi ăn khiến ta cảm thấy ngon miệng hơn. Khi ăn ớt ở một mức độ vừa phải sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, thúc đẩy giảm cân và kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra ớt còn hỗ trợ hệ thống tuần hoàn, ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm cholesterol huyết thanh và giảm lượng lipid đọng lại trong cơ thể. Khi đó sẽ hạn chế quá trình đông máu quá mức và đồng thời làm giãn các mạch máu để hỗ trợ tuần hoàn máu./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Khoa học - động lực cho phát triển
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo