Thứ 7, 04/05/2024, 22:42[GMT+7]

Chè bắp sữa ấm lòng ngày thu

Thứ 3, 02/10/2012 | 09:47:57
1,336 lượt xem
Tiết trời bỗng trở se lạnh, một bát chè bắp non sẽ khiến bạn thấy ấm lòng hơn

Nguyên liệu:
3 bắp ngô nếp non; 200gr dừa nạo; 200gr đường; 3 muỗng canh bột năng; 1 thìa cà phê muối; Bột Vani 1 típ nhỏ

Cách làm:

- Ngô lột vỏ, bào mỏng hạt. Dùng lõi và râu ngô cho vào nồi nước lạnh đun lấy 1 chén nước ngọt.

- Cho chén nước ngô ấy vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

- Nêm một muỗng canh bột năng và muối vào nước cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều.

- Cho bắp đã bào vào nồi đun tiếp.

- Cho đường và bộ năng còn lại vào từ từ và đun cho tới khi chè chín mềm.

- Nêm va-ni, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

Theo Tạp chí món ngon

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày