Chủ nhật, 05/05/2024, 00:22[GMT+7]

Nhâm nhi với trai hấp lá gừng

Thứ 3, 09/10/2012 | 16:47:55
1,089 lượt xem
Hương vị thơm ngon của món trai hấp sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:
Trai loại vừa: 1 kg; Thịt lợn: 200 g; Hành hoa (nếu có); Lá gừng tươi: (20 - 30 lá); Mộc nhĩ: 5 tai; Hành, gừng, tỏi, ớt.; Dầu ăn, bột canh.

Cách làm:

- Lá gừng, hành hoa rửa sạch.

- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái hạt lựu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

- Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, thêm một chút xíu bột canh sau đó cho mộc

nhĩ vào xào qua.

- Trai rửa sạch (nên ngâm qua nước gạo) rồi đem hấp cho mở miệng, lấy ruột giữ lại

phần vỏ, lấy phần ruột trai thái hạt lựu. Thịt lợn băm nhỏ.

- Cho nhân trai vào cùng thịt lợn đã băm nhỏ.

- Sau đó cho phần mộc nhĩ đã xào lên trên. Trộn đều sau đó nêm chút bột canh, mì chính. Ướp trong khoảng 15 phút.

- Đặt hai lá gừng tươi vào vỏ trai (đã được cọ sạch), sau đó cho phần nhân vào.

Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

- Xếp ngay ngắn vào vỉ hấp. Hấp cách thủy khoảng 15 phút.

- Xếp trai hấp lá gừng ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt sẽ rất ngon

Theo giadinh

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày