Biến tấu lạc luộc theo cách mới
Để luộc lạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g lạc nguyên củ
2 thìa cafe muối
3 cái hoa hồi
2 lá nguyệt quế
3 - 5 quả ớt khô
1 cây hành lá
1 mẩu gừng
1 thìa cafe hạt tiêu nguyên hạt
3 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe đường
1 mẩu quế
1,2 lít nước
Cách làm:
Lạc rửa sạch cho vào nồi áp suất. Vì là lạc khô thời gian chín sẽ lâu hơn nên cho vào nồi áp suất thì việc luộc lạc sẽ nhanh hơn, còn nếu có lạc tươi bạn chỉ cần sử dụng nồi bình thường thôi nhé! Sau đó thả hành, gừng vào.
Thêm 3 thìa súp nước tương rồi trộn đều lên.
Tiếp đó cho hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, quế, ớt, muối, đường vào nồi.
Đổ 1,2 lít nước vào sao cho nước ngập mặt lạc.
Luộc lạc trong khoảng 90 phút hoặc bạn kiểm tra khi thấy lạc chín, bở bùi là được. Sau đó tắt bếp đậy vung và ngâm lạc trong 3 tiếng. Thời gian ngâm lâu vậy để phần nước luộc thấm kỹ hơn vào từng củ lạc tạo ra hương vị đậm đà khó quên cho món ăn này. Sau thời gian ngâm bạn đổ lạc ra rổ, để nguội là có thể thưởng thức được rồi. Thời gian chế biến hơi lâu nhưng đổi lại bạn có một món ngon để nhâm nhi và chắc chắn sẽ là mồi nhậu "tuyệt đỉnh" cho ông xã đấy.
Lạc luộc là món ăn dân dã trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam nhưng ít ai biết rằng, việc ăn lạc luộc thường xuyên lại có những tác dụng không ngờ tới sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, việc sử dụng lạc luộc giúp giữ được nguyên vẹn lượng phytochemicals – một chất có trong lạc và một số loại thực vật khác có tác dụng phòng chống bệnh tật và chữa lành các vết thương do côn trùng cắn. Bên cạnh đó, lạc luộc cũng chứa ít chất béo và chứa nhiều các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lạc luộc là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa, flavonoid, polyphenol,… là những hoạt chất có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có trong cơ thể bạn. Từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và một số loại bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim. 65g lạc luộc cung cấp cho bạn tới 12g protein và 2g đường tự nhiên. Điều này có nghĩa rằng, chỉ cần ăn lạc luộc là bạn có đủ năng lượng để xử lý mọi việc cho đến khi bữa ăn tiếp theo của bạn bắt đầu. Không chỉ khiến cơ thể của bạn thấy tràn đầy sinh lực, lạc luộc còn giúp bạn no lâu hơn nhờ lượng chất xơ có trong nó. |
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Khoa học - động lực cho phát triển
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo