Khám phá ẩm thực Phan Rang
Cơm gà Phan Rang là một trong những đặc sản ngon nức tiếng. Một phần ăn gồm cơm, gà và nước chấm. Gà được chọn là loại thả vườn, thịt dai, thơm ngọt và không bở. Nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Cơm được nấu từ nước luộc gà và hạt gạo dẻo, thơm ướp gừng, tỏi. Địa chỉ tham khảo: Cơm gà Khánh Kỳ. Ảnh: Foodiegram.review.
Bánh căn, bánh xèo là món ăn vặt góp phần tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Phan Rang. Dù có mặt ở khắp nơi từ Bắc vào Nam, du khách không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn chuẩn vị nhất khi tới đây. Bánh căn được làm từ bột gạo tẻ, trứng, thịt, tôm, mực, rau sống… kèm nước chấm. Địa chỉ tham khảo: Quán Hải, Bánh Căn Lê Lợi, quán Quê Hương. Ảnh: Foodiegram.review.
Bánh canh chả cá ở Phan Rang thu hút thực khách bởi hương vị ngon, giá bình dân. Sợi bánh được làm từ bột gạo, kích thước lớn hơn sợ bún bình thường. Bánh canh thường được ăn kèm với chả cá. Phần nước lèo được hầm thịt xương tạo vị ngọt thanh. Giá 15.000-25.000 đồng. Địa chỉ tham khảo: Bánh canh Nhường, bánh canh Bà Bốn, bánh canh Cây Đa... Ảnh: Foodiegram.review.
Tới vùng biển, hải sản là lựa chọn hấp dẫn nhất với nguồn nguyên liệu tươi ngon. Du khách có thể tới các nhà hàng bán hải sản dọc bãi biển. Trong đó, mực một nắng và cua huỳnh đế là 2 món bạn không nên bỏ qua. Mực một nắng ở đây nổi tiếng bởi vị tươi, ngọt, thơm, mềm. Cua huỳnh đế là món ăn đắt tiền với giá 500.000-1 triệu đồng/con. Ảnh: Ngocdiepps.
Không khó để bạn thưởng thức bún mắm nêm. Quán bún mắm nêm xuất hiện khắp ngõ ngách thành phố Phan Rang. Đây là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Bát đầy đủ gồm bún tươi, lá é, rau muống bào sợi, xoài băm, cà pháo và chén mắm nêm. Ngoài ra, một số nơi còn cho thêm chả lụa, chả cá… Địa chỉ tham khảo: Bún mắm nêm Chị Thảo, Hồ Cá... Ảnh: Linkkhank.
Cá mai là loài cá nhỏ, có thịt trong, không tanh nên được nhiều người chọn làm gỏi. Gỏi cá mai là đặc sản nức tiếng vùng ven biển miền Trung. Công đoạn sơ chế loài cá này khá kỳ công. Thực khách có thể chọn gỏi khô hoặc gỏi nước để thưởng thức. Ninh Chữ, Vĩnh Hy và bãi biển Cà Ná là những địa điểm để thưởng thức món ăn này tươi, ngon. Ảnh: Vietnamtrips.
Ngoài đồ biển, thịt dê cũng là đặc sản Ninh Thuận. Dê ở đây được nuôi thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu là cỏ, lá nho, lá táo, rau, nên thịt săn chắc, thơm ngon, nhiều nạc, ít mỡ... Thực khách có thể lựa chọn nhiều món từ dê như lẩu, nướng, cháo... Địa chỉ tham khảo: Quán Trí Tâm, nhà hàng dê núi Bình Bình... Ảnh: Bangtampham.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII