Thứ 2, 06/05/2024, 22:46[GMT+7]

Thịt gà chiên xù

Thứ 4, 31/10/2012 | 07:25:36
3,792 lượt xem
Một bữa tiệc chiêu đãi bạn bè hay họp mặt gia đình sẽ là cơ hội để bạn trổ tài nội trợ đảm đang của mình. Thay bằng món gà luộc hay thịt lợn tẩm bột chiên xù thông thường, bạn hãy thử với thịt gà chiên xù xem sao.

Nguyên liệu:

Thịt nạc gà (phần ức)

Bột mì

Bột chiên xù

Trứng gà

Xốt cà chua

Hành củ, gừng băm nhỏ

Chanh

Dầu mè đen

Muối, đường, bột ngọt, tiêu

Sữa tươi

Chế biến:

 

Thịt gà thái từng miếng khỏ, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng và mềm ra.

Cho thịt vào ướp với hành củ băm nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt.

Trộn bột mì với trứng gà đánh tan, cho thêm chút sữa tươi để tạo ra một hỗn hợp sền sệt (nếu không có sữa tươi bạn có thể dùng nước trắng hoặc nước dừa).

Đun nóng chảo và cho dầu vào đợi dầu sôi… Gắp từng miếng thịt gà nhúng vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa rồi lăn vào bột chiên xù cho bột bám dày đều quanh miếng thịt.

Chiên cho tới khi lớp bột bên ngoài vàng rộm là được.

Pha nước xốt để chấm:

Hòa xốt cà chua với nước, nêm thêm đường, muối, chanh, bột ngọt.

Cho gừng băm nhỏ vào chảo dầu xào vàng rồi đổ hỗn hợp nước xốt cà chua đã pha vào đun sôi.

 Theo tapchimonngon.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày