Thứ 2, 06/05/2024, 22:52[GMT+7]

Gà chiên thập cẩm xôi lá cẩm

Thứ 5, 01/11/2012 | 07:47:57
1,352 lượt xem
Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi những vật nhiều màu sắc và màu cam luôn là màu bắt mắt các bé nhất. Lên bàn ăn, các bé thường có xu hướng chọn những món màu cam, kế đến là màu đỏ, vàng...Các bà mẹ thử trổ tài với những món ăn có màu sắc nổi bật xem bé thích thú đến mức nào?

Nguyên liệu:

 

200g ức gà

50g giò sống

10g nấm mèo

30g cà rốt

100g xôi lá cẩm

2 quả trứng gà

50g bột mì

20g bột chiên xù

 

2 thìa cà phê dầu ô-liu Latino Bella, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 100ml dầu ăn

 

Nước xốt: 20g gấc thịt, 2ml giấm đỏ, 1/2 thìa súp muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 5g bơ lạnh

 

Các bước thực hiện:

 

1. Ức gà rửa sạch, lạng mỏng, dùng búa đập thịt đập cho mỏng. Hành tím vắt lấy nước. Ướp ức gà với nước hành, muối tiêu, dầu ô-liu Latino Bella, để thấm 5 phút.

 

2. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng dài. Trứng gà đánh tan đều. Bột mì hòa tan với nước.

 

3. Trải miếng ức gà ra, quết 1 lớp mỏng giò sống lên trên, tiếp đến là lớp nấm mèo, rồi thêm một lớp giò sống và cuối cùng là cà rốt. Cuộn tròn thịt gà lại, nhúng vào bột mì, trứng, rồi lăn qua bột chiên xù. Đun sôi dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng.

 

4. Nước xốt: Cho thịt gấc vào chảo, thêm 1/2 chén nước lọc vào, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, nêm giấm đỏ, muối, tiêu vừa ăn. Sau cùng cho bơ lạnh vào đảo đều, tắt bếp.

 

5. Xôi lá cẩm xếp hình vuông. Gà chiên thái khoanh đặt lên mặt xôi, chan nước xốt lên, dùng nóng.

Theo monngonvietnam.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày