Mách bạn cách làm thịt bò ướt ngon tuyệt - chuẩn bị ngay để sẵn sàng đón Tết
Nguyên liệu:
600g thịt bò thăn
1 mẩu gừng
1 cây hành
3 nhánh tỏi
2 thìa cafe muối, 5g ngũ vị hương, 3g bột thì là, 5g hạt tiêu, 20g ớt bột, 50g đường
2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp rượu nấu ăn, 50g vừng rang
Cách làm thịt bò ướt
Thịt bò mua về thái con chì.
Cho thịt vào nồi, thêm 2 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa cafe muối, gừng thái lát, tỏi, hành vào, thêm nước ngập mặt thịt. Đặt lên bếp, khi nước sôi thì tắt bếp ngay lập tức. Đổ thịt ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Bước này giúp khử mùi hôi của thịt.
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào. Đun lửa vừa cho tới khi dầu nóng già, cho đầu đũa vào thấy có bong bóng nổi lên quanh đầu đũa là được.
Tiếp đó cho thịt vào đảo đều. Đảo nhanh tay để cho thịt săn lại và phần dầu quyện đều vào từng miếng thịt. Lúc này dùng muỗng thủng vớt thịt ra đĩa để hạn chế dầu thừa.
Cho một ít dầu vào chảo. Thêm vừng rang, ớt bột, tiêu bột, bột thì là, nước tương, đường, dầu hào, ngũ vị hương vào đảo cùng.
Tiếp đó cho thịt vào xào, đảo đều cho tới khi phần xốt quyện đều vào từng miếng thịt. Phần nước cạn hoàn toàn là được.
Lúc này múc thịt bò ướt ra đĩa và thưởng thức. Món thịt bò ướt này ăn có vị thơm bùi, cay cay rất hợp để lai rai trong dịp Tết sắp tới. Nếu muốn bò khô thêm và loại bỏ dầu thừa bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm chừng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C nhé!
Thịt bò chứa nhiều chất sắt, protein, kali, axit amin,… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Cách chọn thịt bò mềm, ngon, tươi 1. Quan sát màu sắc của thịt bò Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày. 2. Ngửi thịt bò Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi. 3. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó. 4. Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế. |
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII