Cách làm bánh bao đào tiên cho mâm cúng lấy lộc ngày vía Thần Tài
Nguyên liệu làm bánh bao đào tiên
1 lòng trắng trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà
3gr men nở, 4gr bột nở
20gr bột bắp, 90gr bột Tangzhong, 300gr bột mỳ
20gr bơ lạt
70ml whipping cream
Sữa tươi không đường/có đường
Nước cốt dừa, nước vani (hoặc bột vani)
1 củ dền
Đường, muối
Cách làm bánh bao đào tiên
- Bước 1: Làm nhân bánh
Cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, thêm 30gr đường kính, 80ml sữa tươi, 70ml nước cốt dừa và đánh đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho 20gr bột bắp vào cùng và tiếp tục đánh đều.
Bạn bắc nồi lên bếp đợi nóng mở lửa vừa, cho hỗn hợp trên vào sên. Đảo đều đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt sệt, bạn thêm 1/2 muỗng cà phê nước vani (hoặc 1 ống bột vani), 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr bơ lạt. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Sau đó, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi chia thành các phần nhỏ (tương đương với số lượng bánh bạn muốn làm).
- Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho vào nồi: 30ml nước lọc, 50ml sữa tươi, 20gr bột mì. Bật bếp với ngọn lửa vừa và đun hỗn hợp trên, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Hâm nóng 25ml sữa tươi không đường và trộn cùng 3gr men nở. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo: Cho 300gr bột mì vào tô, thêm 45gr đường, 2gr muối, 4gr bột nở, 65gr whipping cream, 1 lòng trắng trứng, 90gr bột Tangzhong, thêm hỗn hợp men nở ở trên vào nhào đều thành 1 khối. Ủ bột trong khoảng 30 phút rồi chia bột thành các phần nhỏ, tương đương với số lượng phần nhân bạn đã chia ở bước 1.
- Bước 3: Gói bánh
Chị em hãy lấy từng viên bột cán dẹt, mỏng rồi cho từng viên nhân gói lại, tạo hình núm bánh bao, dùng dao xẻ dọc từ núm xuống thành hình đào tiên. Sau đó, bạn dùng củ dền cắt đôi chấm lên phần đầu tạo màu đỏ của đào tiên.
- Bước 4: Hấp bánh
Chị em hãy lót 1 lớp giấy nến dưới mỗi chiếc bánh bao trước khi cho vào nồi hấp, để hạn chế tình trạng bánh bao bị dính vào xửng hấp, gây mất thẩm mỹ. Hấp bánh trong khoảng 20 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh bao đào tiên rồi!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ cho ra đời những chiếc bánh bao vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII