Chủ nhật, 19/05/2024, 10:58[GMT+7]

Xíu mại sốt cam và cơm trắng

Thứ 3, 11/12/2012 | 09:01:58
1,881 lượt xem
Bổ sung vào thực đơn cho nhà bạn món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 hộp xíu mại
- 1 chén cơm trắng
- 2 quả cam tươi
- 1 quả táo
- 20g đường
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột năng

 

2. Cách làm

Cam vắt nước, bỏ hạt, giữ lại phần thịt, bỏ vỏ. Táo rửa sạch, chừa 1 miếng để trang trí, phần còn lại gọt vỏ, cắt hạt lựu. Xíu mại khui nắp. Thịt cam cho vào máy xay xay nhuyễn.

Làm nóng chảo, cho nước cam vào đun sôi, sau đó cho thịt cam và táo vào đảo đều, nêm muối, đường vừa ăn, thêm chút bột năng cho nước sệt. Sau cùng, cho xíu mại vào đảo đều 5 phút cho thấm gia vị. Tắt bếp.

Dọn cơm trắng ra đĩa, cho xíu mại lên trên, trang trí với miếng táo, dùng nóng.

Theo Gia đình vào bếp

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày