Chủ nhật, 19/05/2024, 13:14[GMT+7]

Cá trích chả giò rong biển

Thứ 5, 13/12/2012 | 14:24:23
1,178 lượt xem
Cá trích chả giò rong biển là biến thể mới của món cá để cả có thêm món mới thật ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Cá trích: 300gr
- Rong biển: 10 miếng
- Bột chiên giòn: 100gr
- Trứng gà: 1 trứng
- Hành tây: 1/4 củ
- Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50gr)
- Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

 

2. Cách làm

Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.

Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, sốt mayonaise, gừng.

Cho trứng gà ra chén, quấy đều.

Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với sốt mayonaise và tương ớt.

Theo tapchiamthuc.vn

  • Từ khóa

Anh Vien - 6 năm trước

Chả cuốn cá trích cực ngon cho mọi người xem thử đây https://www.youtube.com/watch?v=knt8p4aLm80

Tải thêm

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày