Thứ 6, 26/07/2024, 05:15[GMT+7]

Vải ngâm đường phèn, siêu ngon lại đã khát

Thứ 7, 05/06/2021 | 07:50:30
1,972 lượt xem
Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, chị em thử làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.

Ly trà vải mát lạnh

Nguyên liệu: 1kg vải; 500 gram đường; 500ml nước; 1 chút muối; lá dứa.

Cách làm: 

Bước 1: 1 kg vải rửa sạch, để ráo.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - Ảnh 3.

Bước 2: Làm nước đường ngâm. Đường để ngâm vải nên chọn đường phèn kết tinh tự nhiên.

Với 1kg vải dùng 500ml nước + 500gr đường phèn + chút muối, một nắm lá dứa. Nấu tan đường và để sôi nước đường trong tầm 10p cho đường keo lại.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - Ảnh 4.

Bước 3: Trụng quả vải trong nước sôi 2p. Bước này giúp thịt vải được ngấm đường tốt hơn, giữ vải được lâu hơn, vải cũng dịu bớt độ chua. Khi nước sôi mọi người cho quả vải còn nguyên vỏ vào nồi nước. Lúc này vặn lửa ở mức nhỏ nhất, ngâm vải trong nước sôi này 2p và vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát, chị em mua ủng hộ bà con thật nhiều rồi làm thôi - Ảnh 5.

Bước 4: Lột vỏ, bỏ hạt quả vải. Quả vải sau khi lột vỏ bỏ hạt mọi người lại tiếp tục ngâm trong đá lạnh. Sau khi đã lột lấy thịt vải, mọi người cho thịt vải vào cái rổ và rẩy cho vải ráo nước nhanh. Không nên để lâu để vải tự ráo sẽ mất đi độ lạnh. Lúc này nước đường nguội rồi mọi người cho thịt vải vào và đưa vào ngăn mát tủ lạnh liền. Mọi người nên ngâm vải trong lọ thủy tinh đã được trụng nước sôi, để ráo. Như vậy sẽ bảo quản được vải lâu, không bị lên men chua.

Mọi người cũng lưu ý để giữ vải ngâm không bị lên men chua thì nước đường phải được nấu không quá nhạt, nấu sôi nước đường trong ít nhất 10p để đường keo lại.

Theo giadinh.net

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày