5 món ngon dễ làm với cua
Cua luộc bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Cua
- 70 g bơ
- Tỏi xay
- Ngò tây, chanh
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Luộc cua 10-12 phút đến khi chín, sau đó tách vỏ và càng.
- Làm nóng chảo, xào bơ với tỏi trong 30 giây. Sau đó tắt bếp, thêm muối, tiêu, ngò tây và trộn đều.
- Đảo đều cua với sốt bơ tỏi.
- Thưởng thức chung với chanh.
Salad cua
Nguyên liệu:
- Cua
- Ớt chuông, hành tây cắt nhỏ
- 40 g hành tím cắt mỏng
- 1/2 trái chanh (vắt nước)
- 120 g kem chua
- 120 g mayonnaise
- 1 muỗng gia vị hải sản
- Muối, tiêu
- Bánh quy
Chế biến:
- Luộc cua 10-12 phút đến khi chín, sau đó tách vỏ lấy thịt.
- Trộn đều cua cùng ớt chuông, hành tây, hành tím, kem chua, mayonnaise, gia vị hải sản, muối, tiêu và chanh.
- Thưởng thức chung với bánh quy.
Bơ nhồi cua
Nguyên liệu:
- Cua
- Bơ
- 100 g phô mai cheddar
- 95 g sữa chua Hy Lạp
- 1/2 hành tím xay
- Hành lá cắt nhỏ
- Nước chanh, bột ớt
- Muối
Chế biến:
- Luộc chín cua, tách vỏ và lấy thịt.
- Trộn thịt cua, hành tím, sữa chua, 3 muỗng nước chanh, bột ớt, hành lá và muối.
- Bổ đôi bơ và bỏ hạt. Cho hỗn hợp thịt cua vào giữa sau đó thêm phô mai trên cùng.
- Lót giấy bạc lên khay nướng, nướng bơ khoảng 1 phút đến khi phô mai chảy và thưởng thức.
Nui sốt cua phô mai
Nguyên liệu:
- 450 g nui
- Cua
- 60 g bơ
- 1 củ hành tím cắt mỏng
- 3 tép tỏi xay
- 40 g bột mì đa dụng
- 480 ml sữa
- 100 g phô mai cheddar
- 100 g phô mai mozzarella
- Ngò tây
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Luộc nui tới khi chín, vớt ra để ráo.
- Luộc chín cua, tách vỏ và lấy thịt.
- Làm nóng chảo với bơ, phi thơm hành tím và tỏi khoảng 3 phút. Cho bột mì vào, đảo đều khoảng 1 phút đến khi bột có màu vàng.
- Thêm sữa và đảo tiếp 2 phút đến khi hỗn hợp đặc lại, nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó cho phô mai vào đảo đều đến khi tan chảy.
- Trộn thịt cua, nui và sốt phô mai. Rắc thêm một ít phô mai cheddar với ngò tây lên trên cùng và thưởng thức.
Cơm chiên cua
Nguyên liệu:
- Cơm trắng
- Cua
- 1,5 muỗng dầu mè
- 30 g bơ
- 60 g hành tây cắt nhỏ
- 60 g cà rốt bào
- 2 quả trứng
- 1 muỗng bột tỏi
- 1 muỗng bột gừng
- Nước tương, ngò, chanh
Chế biến:
- Luộc chín cua, tách vỏ và lấy thịt.
- Làm nóng chảo với dầu mè, xào hành tây và cà rốt khoảng 3 phút. Sau đó cho trứng vào chảo, đánh đều khoảng 1 phút tới khi trứng vừa chín.
- Cho thịt cua, gừng, tỏi và bơ vào đảo đều.
- Cho cơm vào chảo, đảo 2-3 phút tới khi các nguyên liệu được trộn đều. Nêm nếm với nước tương và chanh.
- Trang trí với ngò và thưởng thức.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương