Thứ 5, 25/07/2024, 03:08[GMT+7]

Thử làm cocktail trứng sữa cực đơn giản cho mùa Giáng sinh

Thứ 5, 09/12/2021 | 08:12:13
1,088 lượt xem
Cocktail trứng sữa (eggnog) là một loại đồ uống thường được người Mỹ và Canada ưa chuộng dành cho dịp lễ Giáng sinh, bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến hết mùa lễ. Có rất nhiều cách làm món đồ uống béo ngậy này, tuy nhiên, dưới đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình mình cho mùa lễ đặc biệt này.

Nguyên liệu:

Trứng: 4 quả

Đường cát: 3/4 cốc

Nhục đậu khấu khô: 1/2 muỗng cà phê

Bột quế: 1/4 muỗng cà phê

Rượu chưng cất: 1/3 cốc + 1 muỗng canh

Rượu bourbon: 1/3 cốc + 1 muỗng canh

Sữa nguyên chất: 1 + 1/2 cốc

Heavy cream: 1 cốc

Cách làm:

Thử làm cocktail trứng sữa cực đơn giản cho mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Cho toàn bộ trứng vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ vừa phải trong khoảng 30 giây.

Thêm đường và trộn thêm 20 giây.

Bỏ thêm nhục đậu khốc, quế, rượu chưng cất, bourbon, sữa và heavy cream vào trộn cho đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó bỏ hỗn hợp này vào một hộp kín và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn. Điều này giúp các hương vị được hòa quyện với nhau và trở nên dịu nhẹ hơn.

Trình bày:

Thử làm cocktail trứng sữa cực đơn giản cho mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Sau khi để trong tủ lạnh, cocktail trứng sữa có thể sẽ lắng đọng xuống dưới đáy hộp, do đó bạn cần lắc đều hoặc trộn đều lên trước khi sử dụng.

Để có thể khiến món đồ uống trở nên ngon và bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí với một thanh quế và một vài hạt nhục đậu khấu rắc phía trên.

Chúc các bạn thành công!

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày