Thứ 4, 24/07/2024, 23:24[GMT+7]

Tự làm dâu tây phủ chocolate cho ngày Valentine

Chủ nhật, 13/02/2022 | 11:07:24
2,464 lượt xem
Dâu tây phủ chocolate thường được coi là món tráng miệng tiện nghi nhưng không kém phần sang trọng, lãng mạn. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản: dây tây và chocolate.

Chọn và rửa dâu tây

Bạn nên chọn những quả dâu tây chín vừa để có phần cuống đẹp mắt khi nhúng với chocolate. Hãy đảm bảo rằng những quả dâu tây này không quá chín nếu không chúng sẽ bị nhão rất nhanh sau khi được nhúng vào chocolate.

Sau khi chọn được những quả dâu tây ưng ý, đừng quên rửa chúng với nước sạch nhé!

Tự làm dâu tây phủ chocolate cho ngày Valentine - Ảnh 1.

Đun chảy chocolate

Bạn có thể sử dụng bếp hoặc lò vi sóng để có thể làm tan chảy chocolate một cách dễ dàng nhất. 

Để có được lớp vỏ chocolate bóng và cứng, bạn cần ủ chocolate. Việc ủ này bao gồm cả việc đun nóng và làm nguội chocolate ở nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ của chocolate khi đã sẵn sàng để nhúng chính là 31,6 độ C.

Nếu như bạn không muốn ủ, bạn vẫn có thể nhúng ngay dâu tây vào chocolate sau khi đã đun chảy và tiếp để dâu tây lẫn chocolate tự nguội. Tuy nhiên, nếu làm theo cách này, vỏ chocolate sẽ không được bóng và giòn.

Nhúng dâu tây

Cầm cuống của quả dâu tây và bắt đầu nhúng vào chocolate. Nhấc nhẹ dâu tây lên và xoau nhẹ để những phần chocolate thừa chảy xuống. Sau đó cẩn thận cạo phần đáy chocolate bị dính vào thành bát.

Tự làm dâu tây phủ chocolate cho ngày Valentine - Ảnh 2.

Trang trí

Bạn cần nhanh chóng trang trí dâu tây phủ chocolate trước khi chocolate đông lại. Các loại hạt rắc nhỏ, kẹo nghiền hoặc bột cacao đều là những món trang trí rất hoàn hảo cho món tráng miệng này.

Nếu bạn không muốn trang trí thêm cho món ăn của mình, hãy ngay lập tức đặt chúng lên giấy da hoặc giấy sáp để chúng có thể đông lại.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày