Thứ 3, 26/11/2024, 23:16[GMT+7]

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt

Thứ 6, 25/03/2022 | 19:14:02
1,243 lượt xem
Cánh gà nướng với hỗn hợp sốt mật ong cùng mù tạt có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Nếu không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu

1 kg cánh gà

2 muỗng canh mù tạt

4 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh xì dầu

Một muỗng canh giấm trắng

Một muỗng canh đường nâu

Một muỗng canh bột ớt

50 g dầu ăn

2 tép tỏi

Muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào bát tô.

Trộn đều tỏi với mù tạt, mật ong, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn.

Nêm nếm muối và hạt tiêu, để sang bên cạnh.

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt - Ảnh 2.

Bước 2:

Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.

Thêm hỗn hợp sốt đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.

Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng.

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt - Ảnh 3.

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt - Ảnh 4.

Bước 4:

Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.

Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều.

Bày cánh gà ra đĩa, thưởng thức với nước chấm tùy thích.

4 bước làm cánh gà nướng mật ong mù tạt - Ảnh 5.

Theo zing.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày