Thứ 7, 04/05/2024, 20:54[GMT+7]

Thạch dứa mát dạ cho ngày háo nước

Thứ 6, 15/03/2013 | 09:07:21
946 lượt xem
Thạch dứa thơm lừng là món ăn chơi thú vị sau những bữa cơm ê hề thịt, cá.

Nguyên liệu:
 
250 g đường; ½ quả dứa, thái lựu; 1 cốc si-rô dứa; 10 g bột agar (bột kết đông để làm thạch rau câu); 900 ml nước.

Cách làm:

- Trộn đều đường với bột agar tới khi hai loại bột hòa quyện với nhau.

- Đổ si-rô dứa và nước vào nồi. Đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, cho đường và bột agar vào.
 
- Đun hỗn hợp ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện rồi tắt bếp.
 
- Đổ hỗn hợp vừa đun vào khay và rắc vào hỗn hợp những miếng dứa nhỏ. Chờ cho hỗn hợp nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
 
- Sau 1 giờ hoặc hơn, hỗn hợp đã đông lại thành thạch, cắt thành miếng tùy thích và thưởng thức.

Theo giadinh

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày