Thứ 2, 27/05/2024, 03:01[GMT+7]

Gà rim dứa thanh mát ngày đầu hè

Thứ 6, 05/04/2013 | 09:03:53
819 lượt xem
Thay vì món là luộc, gà rang hay gà chiên quen thuộc, bạn có thể thử món gà rim dứa thanh mát, ngon lành để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

350g thịt gà (thịt gà ta)
1/2 quả dứa (không dùng dứa chín quá)

Hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm và gừng (nếu thích)

Cách làm:
 
Dứa gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành lá cắt nhỏ khoảng 1,5cm.

Thịt gà chặt thành miếng.

Ướp thịt gà với một ít hạt tiêu.

Cho gà lên chảo rán sơ.

Tới khi hơi vàng thì bạn cho gia vị muối, hạt nêm (và gừng nếu thích, nhiều người còn cho thêm ít đường).

Cho thêm dứa vào nồi đảo đều.

Nấu trên lửa nhỏ tới khi dứa chín thì bạn có thêm hành lá vào. Tắt bếp.

Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Theo Infonet

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày