Thứ 7, 27/07/2024, 00:43[GMT+7]

Những món ăn vặt ngon từ khoai lang, khoai tây

Thứ 4, 17/04/2013 | 10:08:57
1,253 lượt xem
Có nhiều món ăn vặt từ khoai lang, khoai tây để chị em thưởng thức.

Khoai lang tím nghiền mật ong sữa chua

Nguyên liệu:

Khoai lang tím: 100gr đã chín; Mật ong: 15ml; Sữa chua: 1 lọ ~ 100ml; Khuôn.

Cách làm:
- Khoai lang tím hấp chín bằng dụng cụ hấp, hoặc nếu nhà có lò vi sóng các bạn bọc màng bọc thực phẩm quanh củ khoai và bỏ vào lò quay trong 2-3 phút là khoai chín bở. Dùng thìa nghiền khoai qua 1 cái rây lưới để khoai thật nhuyễn.

- Trộn đều khoai đã nghiền với mật ong.
 
- Múc khoai vào khuôn, dùng thìa ấn chặt để tạo hình cho đẹp.
 
- Úp ngược khuôn xuống 1 cái đĩa nhỏ, lấy khoai ra khỏi khuôn, rưới sữa chua và trang trí cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. 

Khoai tây chiên

Nguyên liệu:

500g khoai tây; 1 muỗng canh rau mùi, xắt nhỏ; 1 muỗng canh lá bạc hà, xắt nhỏ (tùy chọn); 5 – 6g muối; 1 nhúm hạt tiêu.

Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.

- Vớt ra để ráo nước, cho vào tủ lạnh qua đêm.

- Qua một đêm, khoai tây đem lột vỏ và cho vào công cụ nghiền tay, nghiền nhuyễn. Thêm muối, hạt tiêu, rau mùi tây và lá bạc hà vào, trộn đều.

- Nặn bột khoai tây nghiền thành các miếng dài 5cm và dày 2cm (như trong hình).

Lưu ý, rửa sạch tay, để tay hơi ướt một chút cho các miếng khoai tây nặn này mịn hơn và không dính vào tay bạn.

- Cho các miếng khoai tây nặn vào trong tủ lạnh từ 3 – 8 giờ trước khi chiên. Chiên khoai trong dầu nóng đến khi có màu vàng nâu. Cho khoai tây chiên lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Theo giadinh

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày