Thứ 4, 01/02/2023, 16:00[GMT+7]

Việt Nam là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022

Thứ 3, 20/12/2022 | 20:49:52
2,464 lượt xem
Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ ba đã công bố danh sách giải thưởng năm 2022. Việt Nam được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Việt Nam được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Giải thưởng Ẩm thực thế giới - World Culinary Awards ra đời nhằm tôn vinh và khen thưởng sự xuất sắc trong ngành ẩm thực thông qua Lễ trao giải hằng năm. World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards.

Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực thế giới lần thứ ba vừa diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam đã vượt qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Theo đó, Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực thế giới năm nay quy tụ những tên tuổi nổi danh toàn cầu của ngành ẩm thực, những người tiên phong, có ảnh hưởng và những đầu bếp hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự sự kiện thường niên này.

Bà Rina van Staden, Giám đốc Giải thưởng Ẩm thực thế giới cho biết: “Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới kéo dài một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng sẽ cùng tham gia vào cuộc bình chọn, và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó. Những ứng cử viên chiến thắng Giải thưởng Ẩm thực thế giới năm 2022 là những thương hiệu đã nỗ lực nâng tầm sự xuất sắc của ẩm thực trên thế giới”.

Việt Nam là đất nước có văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo, cùng phương thức chế biến riêng biệt, các món ăn của Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo và đầy tinh tế. Ẩm thực Việt Nam mang một nét quyến rũ cả ở trên hè phố lẫn trong những nhà hàng sang trọng, nên có sức thu hút lớn với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài giải thưởng này, gần đây, ẩm thực Việt Nam tiếp tục gây chú ý khi hệ thống đánh giá nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế Michelin đã chính thức ra thông báo về việc ra mắt Cẩm nang Michelin Guide tại hai điểm đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, tháng 6/2023, Michelin sẽ công bố danh sách nhà hàng đạt chuẩn sao của tổ chức này.

Theo hanoimoi.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày