Món bánh tâm điểm trong tiệc mừng Vua Charles III đăng quang
Món bánh tart đăng quang. Ảnh: Cung điện Buckingham
Lễ đăng quang của Vua Charles III đã diễn ra tại Tu viện Westminster ở London ngày 6/5 với các truyền thống có từ 1.000 năm trước. Vào ngày 7/5, sẽ có hàng nghìn Đại tiệc trưa, những bữa tiệc trên đường phố nơi người dân cùng ăn uống và ca hát, trên khắp nước Anh để chung vui với hoàng gia.
Cung điện Buckingham hồi tháng 4 chia sẻ "thực đơn đăng quang" với hy vọng người dân sẽ thưởng thức những món này trong các bữa tiệc. Thực đơn bao gồm những món ăn hàng ngày như bánh cuộn xúc xích, bánh nướng, bánh mì kẹp. Ngoài ra còn có thịt cừu nướng kèm nước xốt kiểu Á, bánh tacos tôm kèm sốt dứa, cà tím nướng cùng sốt xoài, sữa chua và bột cà ri.
Video: Món_bánh_tâm_điểm_trong_tiệc_mừng_Vua_Charles_III_đăng_quang_-_VnExpress.mp4
Món tâm điểm là "bánh tart đăng quang", do đầu bếp Mark Flanagan của Cung điện Buckingham sáng tạo và được Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla lựa chọn.
"Món bánh tart vỏ mỏng, giòn, có hương vị tinh tế của rau chân vịt, đậu tằm và rau ngải giấm tươi", hoàng gia Anh cho hay về món bánh rau củ nướng sốt kem phô mai. Món ăn có thể dùng nóng hoặc lạnh, trang trí bằng khoai tây luộc và salad.
Đại tiệc trưa nhằm mục đích gắn kết cộng đồng và những người láng giềng. Hoàng hậu Camilla là người bảo trợ sáng kiến tổ chức những bữa tiệc như vậy từ năm 2013. Bà đã tham dự nhiều Đại tiệc trưa khắp nước Anh và thế giới, trong đó có Ghana và Barbados.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Giải nhiệt ngày hè với những món chè thanh mát 07.05.2025 | 15:15 PM
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
Xem tin theo ngày
-
Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn