Cách làm bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon
Nguyên liệu cần thiết làm bánh sữa tươi nướng
- 4 quả trứng gà, 30g đường (có thể tăng lên 50g nếu muốn ngọt nhiều), 50g tinh bột ngô, 1 chút vani, 500ml sữa tươi.
Cách thực hiện bánh sữa tươi nướng
Bước 1: Cho 3 lòng đỏ trứng vào bát, dùng nĩa đánh tan.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 1. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 1.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-16963523601291390819508.gif)
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào bát tô, thêm 50g tinh bột ngô, 30g đường, một chút vani, dùng phới đánh trứng đánh đều thành hỗn hợp bột mịn.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 2. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 2.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-1-16963525680631795291442.gif)
Bước 3: Cho sữa vào chảo sâu lòng, đun sữa tươi âm ấm, không sôi. Ở bước này, bạn có thể cho thêm phô mai sẽ cho ra bánh sữa tươi nướng phô mai cũng rất ngon. Sau đó, đem trộn với hỗn hợp trứng.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 3. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 3.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-2-1696352752930937159228.gif)
Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, sau đó lọc qua rây. Tiếp đó cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sữa trứng đặc sệt lại.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 4. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 4.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-3-1696352753074761818466.gif)
Bước 5: Việc khuấy đều tay ở lửa nhỏ giúp trứng không bị chín. Bước này bạn cần kiểm soát nhiệt tốt nếu không sẽ thành món trứng bác, rất uổng công làm. Sau khi hỗn hợp trứng sữa đặc lại, đổ hỗn hợp ra khuôn.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 5. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 5.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-4-16963528113412046050236.gif)
Bước 6: Miết phẳng bề mặt, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để tủ mát ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 6. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 6.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-5-1696353150289450019833.gif)
Bước 7: Sau khi lấy ra, dùng dao cắt khối bánh thành các miếng vừa ăn. Ở bước này, bạn có thể cắt thành hình tuỳ thích, hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác đều được.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 7. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 7.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-6-16963531505192000822863.gif)
Bước 8: Dùng lòng đỏ 1 quả trứng gà khuấy tan và quét lên bề mặt miếng bánh sữa trứng đã cắt nhỏ.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 8. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 8.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-7-16963531505611761707437.gif)
Bước 9: Bước cuối cùng là mang đi nướng. Để bánh sữa tươi nướng ngon nhất, bạn hãy nướng chúng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đối với lò nướng. Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
![Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 9. Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 9.](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2023/10/3/banh-sua-tuoi-nuong-pho-mai-8-16963531505722092449942.gif)
Các bước làm bánh sữa tươi nướng rất đơn giản. Tuy nhìn có vẻ nhiều bước nhưng lại thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có món bánh núng nính, béo ngậy và thơm phức để thưởng thức, nhất là những ngày thu se lạnh thì còn gì bằng!
Chúc bạn thực hiện bánh sữa nướng thành công nhé!
Theo phunuvietnam
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần