Thứ 2, 25/11/2024, 12:00[GMT+7]

Cách làm bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon

Thứ 3, 10/10/2023 | 11:41:51
2,957 lượt xem
Những buổi xế chiều hay ngày cuối tuần đến chưa biết tìm món bánh gì chiêu đãi người thân, bạn bè, bạn hãy thử làm bánh sữa tươi nướng nhé, đảm bảo ai cũng khen ngon. Chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, bạn sẽ có ngay những miếng bánh núng nính, vàng ươm rất thích mắt. Trong gia đình bạn có trẻ con, các bé cũng sẽ háo hức được thử món bánh béo béo, ngậy ngậy này cho mà xem!

Nguyên liệu cần thiết làm bánh sữa tươi nướng

- 4 quả trứng gà, 30g đường (có thể tăng lên 50g nếu muốn ngọt nhiều), 50g tinh bột ngô, 1 chút vani, 500ml sữa tươi.

Cách thực hiện bánh sữa tươi nướng

Bước 1: Cho 3 lòng đỏ trứng vào bát, dùng nĩa đánh tan. 

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 1.


Bước 2: Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào bát tô, thêm 50g tinh bột ngô, 30g đường, một chút vani, dùng phới đánh trứng đánh đều thành hỗn hợp bột mịn.

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 2.


Bước 3: Cho sữa vào chảo sâu lòng, đun sữa tươi âm ấm, không sôi. Ở bước này, bạn có thể cho thêm phô mai sẽ cho ra bánh sữa tươi nướng phô mai cũng rất ngon. Sau đó, đem trộn với hỗn hợp trứng. 

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 3.


Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, sau đó lọc qua rây. Tiếp đó cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sữa trứng đặc sệt lại.

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 4.


Bước 5: Việc khuấy đều tay ở lửa nhỏ giúp trứng không bị chín. Bước này bạn cần kiểm soát nhiệt tốt nếu không sẽ thành món trứng bác, rất uổng công làm. Sau khi hỗn hợp trứng sữa đặc lại, đổ hỗn hợp ra khuôn. 

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 5.


Bước 6: Miết phẳng bề mặt, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để tủ mát ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. 

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 6.


Bước 7: Sau khi lấy ra, dùng dao cắt khối bánh thành các miếng vừa ăn. Ở bước này, bạn có thể cắt thành hình tuỳ thích, hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác đều được.

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 7.


Bước 8: Dùng lòng đỏ 1 quả trứng gà khuấy tan và quét lên bề mặt miếng bánh sữa trứng đã cắt nhỏ. 

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 8.


Bước 9: Bước cuối cùng là mang đi nướng. Để bánh sữa tươi nướng ngon nhất, bạn hãy nướng chúng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đối với lò nướng. Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.

Bánh sữa tươi nướng núng nính cực ngon khi làm kiểu này - Ảnh 9.


Các bước làm bánh sữa tươi nướng rất đơn giản. Tuy nhìn có vẻ nhiều bước nhưng lại thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có món bánh núng nính, béo ngậy và thơm phức để thưởng thức, nhất là những ngày thu se lạnh thì còn gì bằng!

Chúc bạn thực hiện bánh sữa nướng thành công nhé!

Theo phunuvietnam

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày