Cách muối sung giòn, để lâu không bị thâm
Nên chọn sung nếp không quá già hay quá non. Dấu hiệu chọn sung nếp là quả nhỏ, mọc kết theo chùm, cuống còn tươi, kích thước đều nhau, khi cắt ra bên trong ruột có viền hồng.
![Bí quyết muối sung giòn, để lâu không bị thâm](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2023/10/13/Buoc-1-1-3452-1697184552.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=aULMTTS5FHcgmCtQsBsssw)
Chuẩn bị thau hoặc âu nước sạch pha nước cốt chanh, nhặt bỏ cuống, cắt đôi rồi ngâm. Nước cốt chanh chứa axit nên trung hòa mủ giúp sung trắng mà không bị thâm đen (có thể dùng giấm thay thế). Sau 10 phút rửa sạch rồi tiếp tục cho sung vào ngâm nước muối pha loãng (1 lít nước sạch và 2 thìa canh muối hạt) trong 5 - 7 phút. Vớt ra để ráo nước. Việc ngâm vào nước muối giúp cho sung để được lâu, không bị nổi váng.
![Bí quyết muối sung giòn, để lâu không bị thâm - 1](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2023/10/13/Buoc-2-2-7576-1697184552.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=P1RFE0pr52tsqppwXWsrSQ)
Pha hỗn hợp nước muối sung: Dùng nước ấm (40 - 45 độ) pha cùng 2 thìa canh muối hạt, thêm một thìa canh đường, một thìa canh giấm khuấy đều cho tan. Riềng bánh tẻ thái sợi, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ giã dập cho ra tinh dầu thơm.
Cho sung vào lọ đã tiệt trùng sạch, xếp xen kẽ với riềng thái sợi, ớt, tỏi rồi đổ hỗn hợp nước muối vào ngập. Dùng vỉ tre hoặc đá cuội chèn lên trên và đậy nắp để ở nơi thoáng mát. Sau 2 -3 ngày sung lên men là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm: Sung muối vàng giòn, có vị chua chua mặn mặn vừa phải, chút the cay từ ớt, dậy mùi thơm của riềng tỏi.
![Bí quyết muối sung giòn, để lâu không bị thâm - 2](https://i1-giadinh.vnecdn.net/2023/10/13/Buoc-5-Thanh-pham-1-5-2492-1697184553.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=lKYDjpfZYuJHZ_RAUX4m1g)
Chú ý:
- Chọn sung nếp muối sẽ giòn ngon hơn sung tẻ chát và hay bị thâm.
- Thêm đường, giấm giúp sung muối nhanh lên men hơn.
- Lọ đựng sung muối nên dùng bình thủy tinh hoặc sành sứ đã tiệt trùng, để khô ráo. Không dùng lọ nhựa khi muối chua thực phẩm vì khi thực phẩm lên men chứa axit có thể phản ứng với phụ gia của nhựa tạo thành chất độc và thôi nhiễm vào thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần