Cách làm tỏi xanh giòn ngon chống ngán tốt và chống viêm hiệu quả
Nhiều người thích những tép tỏi trắng muốt nhưng cũng không ít người say mê những tép tỏi căng mọng, màu xanh ngọc bích lấp lánh. Dẫu vậy, nhiều người khi thực hiện làm tỏi xanh lại không ra được màu sắc như ý. Hơn nữa tỉ lệ nguyên liệu sử dụng không hợp lý sẽ khiến tỏi mất đi độ giòn, dễ bị ủng nhũn và không ngon. Hãy thử áp dụng theo công thức sau đây, bạn sẽ có hũ tỏi xanh vừa giòn ngon lại cực kỳ đẹp mắt.
Nguyên liệu cần thiết làm tỏi xanh
- 10 củ tỏi to chắc và mẩy (500g), 25g muối, 25g đường, 10g tiêu Tứ Xuyên (tiêu đỏ), 10g ớt khô, 10g hoa hồi, 500ml giấm gạo đen (hoặc giấm balsamic), hũ thủy tinh đã khử trùng.
Cách thực hiện làm tỏi xanh
Bước 1: Chọn 10 củ tỏi to, chắc và mẩy, các tép tỏi đều nhau. Với số lượng này chỉ làm một lọ nhỏ. Nếu bạn muốn tăng số lượng thì có thể thêm tỏi để làm nhiều hũ tỏi xanh hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên làm với số lượng vừa phải, ăn hết lại làm tiếp sẽ đảm bảo hương vị của tỏi xanh ngâm ngon nhất. Tỏi mang tách các tép ra cho vào bát.
Bước 2: Đổ nước vào bát sao cho ngập tỏi. Tiếp đó ngâm khoảng 10 phút. Sau thời gian trên thì dùng tay bóc vỏ phần vỏ lụa ở tép tỏi, đồng thời rửa sạch chúng và để ráo.
Dùng dao sắc cắt bỏ hai đầu của tép tỏi. Làm tương tự đến hết. Cho vào đĩa tỏi 25g muối, 25g đường, trộn đều để tỏi bám muối và đường. Sau đó, để nghỉ khoảng 5 phút.
Bước 3: Cho tỏi đã ngậm muối đường vào hũ thủy tinh đã khử trùng sạch sẽ, nhớ là phần hũ này cần để khô ráo, không dính nước. Cho vào hũ tiêu đỏ, hoa hồi, ớt khô.
Bước 4: Cho vào chảo 500ml giấm gạo đen hoặc giấm balsamic và đun sôi. Để nguội bớt và đổ phần giấm này vào hũ thủy tinh có tỏi.
Đậy kín và để trong khoảng 7 ngày hoặc cho đến khi các tép tỏi được khoác lớp áo ngoài màu xanh ngọc bích đều đặn.
Thành phẩm: Các tép tỏi xanh đều và màu đẹp tự nhiên. Nếu chúng bị ủng hoặc loang không đều là tỏi xanh chưa đạt yêu cầu. Ngay từ lúc chọn tỏi, phải chọn củ chắc mẩy, không bị hỏng hay mọt cũng như có đốm đen. Tỏi ngâm ăn vừa giòn thơm lại có vị cay cay rất hấp dẫn. Cách làm tỏi xanh không hề khó, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thực hiện món tỏi xanh ngọc bích thành công!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng