Cách làm món sườn hầm kim chi ngon hết ý cho ngày trở lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn hầm kim chi
1. Sườn heo: 500-600gr
2. Rau củ: 300-400gr kim chi, 1-2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 cây hành boa-rô, 2-3 quả ớt, 3-5 lá nguyệt quế
3. Nước kim chi: 100ml
4. Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, đường kính, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, muối
Cách làm sườn hầm kim chi
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi, bổ đôi hành tím. Hành boa-rô và ớt rửa sạch, thái lát nhỏ.
Với sườn heo, bạn rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ rồi cho vào nồi cùng hành tím và 3-5 lá nguyệt quế, 1/2 thìa canh muối. Bạn đổ nước ngập xăm xắp mặt thịt và đun trên lửa to cho đến khi nước sôi sùng sục thì tắt bếp, vớt sườn ra và rửa lại với nước.
Thêm hành tím và lá nguyệt quế vào khi chần sườn giúp sườn thơm hơn (Nguồn: @kiba_food)
Bạn cho phần sườn vừa chần sơ vào bát cùng 3 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay, 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè và 2/3 phần tỏi băm. Trộn đều để các loại gia vị tan, quện vào thịt sườn. Ướp sườn trong 30 phút.
Ướp càng lâu, món sườn hầm kim chi càng ngon (Nguồn: @kiba_food)
- Bước 2: Làm sườn hầm kim chi
Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn đổ sườn cùng phần nước ướp vào nồi, thêm vào 100ml nước kim chi và 200ml nước lọc. Đậy vung và đun trên lửa to cho đến khi nước sôi sùng sục.
Nếu không có nước kim chi, bạn có thể thay thế bằng nước lọc, tuy nhiên như vậy món ăn sẽ kém đậm đà đi đấy (Nguồn: @kiba_food)
Tiếp theo, bạn xếp phần kim chi vào nồi, giảm lửa và hầm nồi sườn trong khoảng 40-45 phút. Cuối cùng, trước khi tắt bếp, bạn thêm hành boa-rô và ớt đã thát nhỏ vào, nấu thêm khoảng 1 phút.
Giờ thì chỉ cần múc sườn và kim chi ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Làm theo công thức này, từng miếng sườn không chỉ có vị ngọt thịt mà còn ngấm vị chua cay đặc trưng của kim chi, ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Tùy vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột cũng như ớt tươi khi làm món sườn hầm kim chi.
Định lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết phù hợp với bữa ăn cho 2-3 người.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn hầm kim chi này.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng