Thứ 3, 23/07/2024, 09:30[GMT+7]

Súp bí ngô táo đỏ cơm rượu - món ngon cho ngày đông

Thứ 6, 24/11/2023 | 18:46:06
2,523 lượt xem
Nếu bạn chán ăn bánh mì, bún, miến hãy thử nấu món súp bí ngô táo đỏ cơm rượu cho gia đình mình. Món súp này có vị rất ngon và tốt cho sức khỏe khi ăn vào buổi sáng sớm.

Nguyên liệu để làm món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu

400g bí ngô bơ, 150g bột gạo nếp, 50g cơm rượu nếp, một vài miếng đường nâu, 20g táo đỏ, 8g kỷ tử, 40g nấm mèo trắng (hoặc nấm tuyết) cắt nhỏ, một ít đường trắng, một chút nước ấm, một chút nước tinh bột (pha khoảng 3 thìa canh tinh bột với nước).

Cách làm món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu

Bước 1: Bí ngô bơ bạn mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Bạn nên chọn loại bí ngô bơ vì đây là loại bí ngô có phần thịt rất vàng, giàu chất xơ và các nguyên tố vi lượng. Loại bí này có vị ngọt, mềm và thơm ngon.

Vào mùa đông, hãy làm món ăn này và dùng vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể, dưỡng dạ dày, bổ sung khí huyết và tăng cường miễn dịch - Ảnh 1.

Bước 2: Đặt xửng hấp lên bếp, cho bí ngô vào và hấp khoảng 10 phút. Sau khi bí ngô chín thì cho vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp theo bạn cho bột gạo nếp vào, thêm một ít nước ấm, một chút đường, dùng đũa khuấy đều và dùng tay nhào nhiều lần để tạo thành khối bột mịn.

Vào mùa đông, hãy làm món ăn này và dùng vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể, dưỡng dạ dày, bổ sung khí huyết và tăng cường miễn dịch - Ảnh 2.

Bước 3: Sau khi nhào bột xong bạn kéo và vê bột bí ngô thành dải tròn dài. Sau đó chia thành từng phần nhỏ và vo thành từng viên bột. Tiếp đó bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trút phần viên bí ngô vào. Bạn luộc trong khoảng vài phút cho đến khi các viên bột bí ngô nổi lên thì vớt ra rồi thả vào tô nước lạnh. Sau đó vớt ra, để ráo.

Vào mùa đông, hãy làm món ăn này và dùng vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể, dưỡng dạ dày, bổ sung khí huyết và tăng cường miễn dịch - Ảnh 3.

Bước 4: Tiếp tục đun sôi một ít nước trong nồi, cho nấm mèo cắt nhỏ vào, đun nhanh nấm mèo để lấy keo, thêm táo đỏ và đường nâu vào, dùng thìa khuấy đều.

Vào mùa đông, hãy làm món ăn này và dùng vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể, dưỡng dạ dày, bổ sung khí huyết và tăng cường miễn dịch - Ảnh 4.

Bước 5: Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đổ cơm rượu nếp vào đun nhỏ lửa một lúc. Tiếp đó là cho viên bí ngô vào đun nhỏ lửa một lúc rồi cho phần nước tinh bột vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi món súp nguội hơn thì bạn thả kỷ tử đã ngâm vào, khuấy đều. Múc phần súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu ra bát và thưởng thức. 

Thành phẩm món súp bí ngô táo đỏ cơm rượu.

Món súp bí ngô táo đỏ cơm rượu hoàn thành với màu sắc đẹp mắt, trông rất hấp dẫn. Đây là món ăn có thể dùng làm món tráng miệng hoặc bữa sáng cũng rất phù hợp. Món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu được làm chủ yếu từ gạo lên men, bí ngô và bột gạo nếp nên có vị rất ngọt và êm dịu. Phần bánh bí ngô rất mềm và dẻo kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng khác nên món ăn sẽ giúp dưỡng khí huyết, bảo vệ dạ dày, tăng cường miễn dịch và làm đẹp da.

Chúc các bạn thành công và có sức khỏe dồi dào với món ăn này nhé!

Theo afamily.vn 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày