Súp bí ngô táo đỏ cơm rượu - món ngon cho ngày đông
Nguyên liệu để làm món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu
400g bí ngô bơ, 150g bột gạo nếp, 50g cơm rượu nếp, một vài miếng đường nâu, 20g táo đỏ, 8g kỷ tử, 40g nấm mèo trắng (hoặc nấm tuyết) cắt nhỏ, một ít đường trắng, một chút nước ấm, một chút nước tinh bột (pha khoảng 3 thìa canh tinh bột với nước).
Cách làm món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu
Bước 1: Bí ngô bơ bạn mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Bạn nên chọn loại bí ngô bơ vì đây là loại bí ngô có phần thịt rất vàng, giàu chất xơ và các nguyên tố vi lượng. Loại bí này có vị ngọt, mềm và thơm ngon.
Bước 2: Đặt xửng hấp lên bếp, cho bí ngô vào và hấp khoảng 10 phút. Sau khi bí ngô chín thì cho vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp theo bạn cho bột gạo nếp vào, thêm một ít nước ấm, một chút đường, dùng đũa khuấy đều và dùng tay nhào nhiều lần để tạo thành khối bột mịn.
Bước 3: Sau khi nhào bột xong bạn kéo và vê bột bí ngô thành dải tròn dài. Sau đó chia thành từng phần nhỏ và vo thành từng viên bột. Tiếp đó bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trút phần viên bí ngô vào. Bạn luộc trong khoảng vài phút cho đến khi các viên bột bí ngô nổi lên thì vớt ra rồi thả vào tô nước lạnh. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 4: Tiếp tục đun sôi một ít nước trong nồi, cho nấm mèo cắt nhỏ vào, đun nhanh nấm mèo để lấy keo, thêm táo đỏ và đường nâu vào, dùng thìa khuấy đều.
Bước 5: Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đổ cơm rượu nếp vào đun nhỏ lửa một lúc. Tiếp đó là cho viên bí ngô vào đun nhỏ lửa một lúc rồi cho phần nước tinh bột vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi món súp nguội hơn thì bạn thả kỷ tử đã ngâm vào, khuấy đều. Múc phần súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu ra bát và thưởng thức.
Thành phẩm món súp bí ngô táo đỏ cơm rượu.
Món súp bí ngô táo đỏ cơm rượu hoàn thành với màu sắc đẹp mắt, trông rất hấp dẫn. Đây là món ăn có thể dùng làm món tráng miệng hoặc bữa sáng cũng rất phù hợp. Món súp bánh bí ngô táo đỏ cơm rượu được làm chủ yếu từ gạo lên men, bí ngô và bột gạo nếp nên có vị rất ngọt và êm dịu. Phần bánh bí ngô rất mềm và dẻo kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng khác nên món ăn sẽ giúp dưỡng khí huyết, bảo vệ dạ dày, tăng cường miễn dịch và làm đẹp da.
Chúc các bạn thành công và có sức khỏe dồi dào với món ăn này nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng