Cách làm món bánh ăn kiêng thơm nức lòng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang phô mai
200gr khoai lang vàng, 2 miếng phô mai con bò cười, 1 hộp sữa chua ít đường, 1 quả trứng, 15gr bột bắp
Cách làm bánh khoai lang phô mai
- Bước 1: Hấp/luộc khoai
Bạn rửa qua khoai lang với nước cho sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai. Sau đó, bạn có thể cho khoai vào xửng hấp và hấp chín. Nếu không có xửng hấp, bạn có thể luộc chín khoai cũng được.
- Bước 2: Làm bánh khoai lang phô mai
Bạn bóc vỏ phần khoai lang đã luộc/hấp chín rồi cho khoai lang vào máy xay sinh tố cùng 2 miếng phô mai con bò cười, 1 quả trứng, 1 hộp sữa chua ít đường, 15gr bột bắp và bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn khoai lang đã hấp/luộc chín cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị (Nguồn: @trangheothi)
Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp khoai lang đã xay nhuyễn vào khuôn, dàn đều mặt bánh và nướng ở mức nhiệt 150 độ trong 30 phút.
Nếu có giấy nến, bạn hãy lót 1 lớp vào lòng khuôn trước khi đổ hỗn hợp khoai lang xay nhuyễn vào. Nếu không có, bạn hãy quét 1 lớp dầu olive vào lòng khuôn. Làm như vậy, bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng.
Mang bánh đi nướng thôi! (Nguồn: @trangheothi)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nướng phô mai rồi đấy! Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Mặt trên của bánh có màu cánh gián trông chẳng khác gì bánh phô mai bình thường (Nguồn: @trangheothi)
Làm theo công thức này, chiếc bánh của bạn sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên của khoai lang và sữa chua. Bánh mềm, ẩm, không bị khô, ngậy mùi phô mai nên thử một miếng là thấy mê liền! Nếu không có nhu cầu ăn kiêng giữ dáng hay giảm cân, bạn có thể thêm sữa đặc vào khi xay khoai lang cùng các nguyên liệu khác.
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ trong khoai lang giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân. |
Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng