Thứ 2, 26/02/2024, 17:06[GMT+7]

Sườn non hầm đậu xanh: Món ngon cho ngày đông

Thứ 3, 26/12/2023 | 08:25:54
1,749 lượt xem
Sườn non có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ hầm, rán, chiên, kho, sốt,... Khi mang đậu xanh nấu với sườn, chúng ta sẽ có món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề ngấy trong mùa đông.

Nguyên liệu cần thiết nấu canh sườn non đậu xanh

- 600g sườn non, 100g đậu xanh, bột mì, rượu nấu ăn, tiêu, gừng, muối, hành xanh.

Cách thực hiện món canh sườn non đậu xanh

Bước 1: Sườn non mua về chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 2: Cho vào sườn một thìa bột mì to, thêm nước và bóp rửa cho sạch tạp chất. Tiếp đó, cho sườn vào nồi, thêm nước cùng 1 thìa rượu nấu ăn và chần trong nước sôi lăn tăn khoảng 35 giây và vớt ra. Chần nhanh đến khi phần bọt nổi váng lên là được, không nên chần kĩ sẽ mất độ ngọt của thịt.

Bước 3: Rửa qua sườn sau đó cho vào nồi. Đậu xanh rửa sạch, nên dùng loại đậu xanh vả vỏ sẽ ngon hơn. Cho đậu xanh vào nồi sườn. Thêm vài lát gừng mỏng.

Bước 4: Chế nước nóng vào nồi và đậy vung hầm trong khoảng 50 phút ở lửa nhỏ. Sau đó, thêm tiêu và muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.

Thành phẩm: Sau cùng, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên, múc ra bát và thưởng thức. Món canh sườn đậu xanh nhừ mềm, nước canh đậm đà, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Món canh này có thể thực hiện trong bữa cơm hàng ngày hoặc những lúc người háo nước, mệt mỏi, chán ăn có thể dùng sẽ giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng.

Sườn non và đậu xanh mang nấu kiểu này được món canh đậm đà lại bổ dưỡng trong mùa đông - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện món canh sườn non đậu xanh thành công!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày