Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lê đường phèn: 300g lê, 25g đường phèn, 60g bột bắp, 80g nước lọc.
Cách làm món bánh lê đường phèn:
Bước 1: Lê gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho lê vào máy xay rồi thêm 80g nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước cốt lê.
Bước 2: Đổ nước ép lê vào nồi, thêm đường phèn vào rồi đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường phèn tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Đổ 40g bột bắp vào rồi khuấy đều liên tục, khuấy ở lửa vừa cho đến khi bột đặc lại (khuấy liên tục để tránh bị dính đáy nồi).
Bước 4: Đổ bột vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.
Bước 5: Đổ 20g bột bắp vào chảo rang cho bột chín vàng rồi để nguội.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành khối vừa ăn sau đó lăn bánh qua bột bắp đã rang chín sao cho bột phủ đều miếng bánh là được.
Thành phẩm món bánh lê đường phèn:
Bánh lê đường phèn chỉ cần với ba nguyên liệu thông thường là lê, đường phèn và bột bắp là bạn đã có thể làm được ngay một món bánh ngon miệng. Bánh có vị ngọt thanh mát, khi cắn vào sẽ cảm nhận ngay được vị mềm, hơi sáp và thơm của quả lê. Cảm giác ăn bánh giống như ăn từng viên kẹo dẻo.
Một số lợi ích sức khỏe khi ăn lê thường xuyên:
1. Hạ huyết áp: Có thể bảo vệ tim, giảm mệt mỏi, tăng cường sức sống cơ tim và hạ huyết áp.
2. Làm sạch phổi và giảm ho: Có thể loại bỏ đờm và giảm ho, có tác dụng bảo vệ cổ họng.
3. Tăng cảm giác thèm ăn và bảo vệ gan.
4. Phòng ngừa và chống ung thư: Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và ức chế sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư, từ đó ngăn ngừa, chống ung thư.
5. Lợi tiểu, nhuận tràng: Hàm lượng pectin trong quả lê rất cao, giúp tiêu hóa và đại tiện dễ dàng.
Lưu ý khi ăn lê: Những người mắc bệnh viêm ruột mãn tính, dạ dày, tiểu đường không nên ăn lê sống.
Chúc bạn làm được món bánh lê đường phèn thật ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng