Cách làm bánh nậm Huế ngon chuẩn vị
Nguyên liệu:
- Bột gạo 250 gr
- Bột năng 50 gr
- Tôm 100 gr
- Thịt nạc 100 gr
- Nước 600 ml
- Bột màu điều 100 gr
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế tôm và thịt. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn, thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn.
- Tiếp đến bạn ướp tôm, thịt với chút muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho thấm đều gia vị.
- Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo khoảng 2-3 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi và hành băm vào phi đến thơm vàng. Sau đó cho tôm và thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ.
- Sau khi đảo xơ thịt, tôm khoảng 1-2 phút thì bạn cho thêm bột màu điều để phần nhân bánh có màu đỏ đẹp mắt. Xào một lúc khi thấy tôm và thịt đã chín và ráo nước thì bạn tắt bếp nhé.
- Để làm phần bột bánh, đầu tiên bạn trộn bột gạo, bột năng khuấy cùng với nước lọc, dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cafe muối.
- Sau khi hòa tan bột, bạn đặt nồi lên bếp và tiến hành khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ, đến khi bột hơi đặc lại và chuyển sang màu trong hơn thì tắt bếp.
- Bánh nậm Huế không thể thiếu được màu xanh của lá chuối.
- Lá chuối bạn tiến hành rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi có pha 1 nhúm muối để mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá. Hoặc bạn có thể hơ lá chuối trên lửa để lá chuối mềm để dễ gói bánh hơn.
- Sau đó, cắt lá thành những miếng hình chữ nhật với kích thước 20 cm x 15 cm.
- Tiếp đến, bạn bôi một chút dầu lên lá chuối (mặt ko gân), sau đó phết lên lá một lớp bột mỏng vừa rồi cho nhân tôm thịt chính giữa bột.
- Tiếp theo bạn gấp hai bên mép lá lại, bẻ hai đầu, lúc này bánh sẽ có hình chữ nhật. Để lớp bột được dàn đều bạn nhẹ nhàng dùng tay vuốt nhẹ mặt bánh cho phần bột tán đều.
- Sau khi gói bánh, bạn đặt bánh vào xửng hấp rồi mang bánh đi hấp khoảng 10-15 phút.
- Để món bánh đậm đà và ngon miệng hơn bạn hãy pha một chút nước mắm chấm cho bánh nhé. Để pha nước chấm, đầu tiên bạn cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường, bạn thêm một ít nước lọc để giảm độ mặn của nước mắm.
- Sau đó, để nguội rồi pha thêm nước cốt chanh và thêm ớt tỏi băm. Tùy vào sở thích mà bạn gia giảm độ cay cho nước mắm nhé.
Bánh nậm Huế ngon có màu trắng sữa, nhân màu gạch tôm trải đều trên bột bánh, bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở, thơm nhẹ mùi lá chuối. Hẳn gia đình bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được hương vị đậm đà quyến rũ đến từ món bánh này đâu.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày !
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng